slide1

“DƯỚI CÁT LÀ NƯỚC” – MANG TÌNH YÊU THƯƠNG XOA DỊU NỖI ĐAU

Ngày 22/4/2018, hơn 300 CBCNV, sinh viên Ký túc xá vỡ òa trong cảm xúc khi được xem vở kịch thử nghiệm “Dưới cát là nước” của Nhà hát kịch Quân đội tại Hội trường CLB Sinh viên A16 – khu A, Ký túc xá ĐHQG-HCM.

Lấy đề tài về một vùng quê nghèo cát trắng Quảng Bình, nơi cái nắng, cái gió và sự khắc nghiệt của thiên nhiên làm tiền đề cho lòng thù hận, sự khát khao tình yêu thương, xum vầy của một gia đình 2 mẹ con có chồng chết oan, kết án oan vì làm nổ kho đạn để rồi 30 năm sau vỡ òa trong tình huống khó xử lý.

Dưới những đồi cát trắng mênh mông đầy nắng gió ấy là những dòng nước mát trong làm xao dịu những nỗi đau, là sợi chỉ đan dệt và ẩn hiện tình yêu, khát khao hạnh phúc, đoàn tụ, sum vầy của những tâm hồn khắc khổ.

Cả hội trường như chìm vào từng cung bậc cảm xúc của nhân vật từ nỗi đau mất mát, oan khuất của bà mẹ khi chồng vừa bị chết oan, vừa bị kết án oan vì làm cháy kho đạn đến chết lặng người khi nhận ra người đàn ông mà con gái mình yêu thương lại chính là kẻ thù gây ra tất cả. Câu chuyện là một trường ca về lòng trắc ẩn, sự đau đáu lòng yêu thương vô bờ bến của những con người chân chất, lòng bao dung chất chứa tình người dân Việt.

“Dưới cát là nước” xứng đáng là tác phẩm đoạt huy chương vàng Liên hoan sân khấu Quốc tế thử nghiệm 2016 và tác phẩm đáng để độc giá đến xem, cổ vũ khi lấy tình yêu thương để xoa dịu những nôi đau từ rất sâu trong mỗi phận người.

Ngoài đêm diễn vào 19g30 ngày 22/4/2018 tại Ký túc xá, vở kịch còn được công diễn vào 20g00 ngày 23/4/2018 tại Hội trường D - Trường ĐHKHXH&NV, số 10-12 Đinh Tiên Hoàng, Q1.

Các Đối Tác

Logo Viettel logo vina Logo OPPO
Lượt Truy Cập:
Đang Online: