slide1

An toàn giao thông là hạnh phúc của mỗi người, mọi nhà

Tai nạn giao thông luôn là thảm họa và là nỗi đau khôn cùng, dai dẳng của biết bao gia đình, để lại hậu quả và gánh nặng lớn cho xã hội. Ở nước ta, trung bình một năm có hơn 10.000 người chết vì tai nạn giao thông

Tai nạn giao thông luôn là thảm họa và là nỗi đau khôn cùng, dai dẳng của biết bao gia đình, để lại hậu quả và gánh nặng lớn cho xã hội. Ở nước ta, trung bình một năm có hơn 10.000 người chết vì tai nạn giao thông. Và đối với nước ta, tai nạn giao thông được xem là một trong những thảm họa lớn nhất đe dọa đến sinh mạng và sức khỏe của con người. Trong tận cùng của sự đau đớn, đã có rất nhiều người phải hối hận thốt lên: “Giá như tôi lái xe cẩn thận hơn, giá như lúc đó tôi đội mũ bảo hiểm, không phóng nhanh, vượt ẩu, giá như tôi không uống rượu, bia trước khi lái xe…” để không “nhanh một phút, chậm cả đời”. Điều này đặt cho chúng ta những suy nghĩ và phải có hành động kịp thời để khắc phục, hạn chế thảm họa ấy.

Trong những ngày gần đây, Khu đô thị ĐHQG-HCM xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, đặc biệt chỉ trong 03 ngày, đã có 03 vụ tai nạn liên tiếp xảy ra trong Khu đô thị ĐHQG-HCM làm chết 02 người, trong đó có 01 sinh viên năm thứ 2 Trường ĐH Bách khoa TP HCM.

Để đảm bảo an toàn cho các bạn sinh viên, không để các vụ việc đáng tiếc, đau lòng tương tự xảy ra, ĐHQG-HCM kêu gọi các bạn sinh viên cần nêu cao ý thức, trách nhiệm của mình trong việc chấp hành luật lệ và tham gia giao thông, nghiêm chỉnh chấp hành và thực hiện đúng các nội dung sau:

1.                 Đi đúng phần đường của mình (đi về phía bên phải của làn đường), sinh viên đi bộ cần tuân thủ đi trên hè phố, lề đường phía bên phải, trường hợp không có hè phố, lề đường thì phải đi bộ sát mép đường.

2.                 Đội mũ bảo hiểm khi điều khiển, ngồi trên xe mô tô và xe gắn máy.

3.                 Chở đúng số lượng người khi tham gia giao thông (không chở 3, không phóng nhanh, vượt ẩu, giành đường, không đi ngược chiều).

4.                 Không đi hàng 2, hàng 3 khi tham gia lưu thông trên đường.

 

Hãy hành động để cứu lấy chính mình và mọi người

Thà chậm một giây còn hơn gây tan nạn

An toàn là bạn, tan nạn là thù

An toàn giao thông, trách nhiệm của mỗi người.

Nhanh một giây, chậm cả đời

Một ý thức giao thông, triệu nụ cười hạnh phúc!!!

Các Đối Tác

Logo Viettel logo vina Logo OPPO
Lượt Truy Cập:
Đang Online: