ktx.vnuhcm.edu.vn vnptdc.com.vn

Bệnh Đau mắt đỏ

Theo báo cáo của Bộ Y tế, hiện nay Hà Nội và một số địa phương trên cả nước đang xuất hiện nhiều bệnh nhân đau mắt đỏ (viêm kết mạc cấp) do vi rút Adeno, bệnh có nguy cơ gia tăng, lan rộng ở những nơi tập trung đông người. Để chủ động phòng, chống và không để dịch bùng phát, Trạm Y tế - Trung tâm quản lý Ký túc xá yêu cầu cán bộ công nhân viên, sinh viên thực hiện khuyến cáo phòng bệnh đau mắt đỏ của Bộ Y tế như sau:

Theo báo cáo của  Bộ Y tế, hiện nay Hà Nội và một số địa phương trên cả nước

1. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, sử dụng nước sạch; không đưa tay lên dụi mắt, mũi, miệng; không dùng chung vật dụng cá nhân như: lọ thuốc nhỏ mắt, khăn mặt, kính mắt, khẩu trang,...

2. Vệ sinh mắt, mũi, họng hằng ngày bằng các thuốc nhỏ mắt, nhỏ mũi, nước sục họng thông thường.

3. Sử dụng xà phòng hoặc chất sát khuẩn thông thường sát trùng các đồ dùng, vật dụng của người bệnh.

4. Hạn chế tiếp xúc với người bệnh hoặc người nghi đau mắt đỏ.

5. Người bệnh hoặc người nghi đau mắt đỏ cần hạn chế tiếp xúc với người khác; cần được nghỉ học/nghỉ làm để tránh lây nhiễm cho người xung quanh và lây lan cộng đồng; đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị kịp thời, không tự ý điều trị khi chưa có hướng dẫn của cán bộ y tế để tránh biến chứng nặng.

Đề nghị phòng CTSV phối hợp để thuận tiện trong việc theo dõi phát hiện bệnh.

Trân trọng.

TRẠM Y TẾ

Dịch vụ hosting linux Dịch vụ Email Hosting Dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server Dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ, đặt server Dịch vụ tên miền Viettel IDC Dịch vụ tên miền, Hositng VNPT Dịch vụ Cloud VNPT Dịch vụ cho thuê máy chủ VNPT Cho thuê chỗ đặt máy chủ VNPT Giới thiệu Data Center VNPT