slide1
Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Chi bộ 2 tổ chức đại hội chi bộ điểm nhiệm kỳ 2020-2022

Ngày 03/3/2020, Chi bộ 2 – Đảng bộ Trung tâm Quản lý Ký túc xá (Trung tâm) tổ chức đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022.

Tham dự Đại hội có Đ/c Nguyễn Văn Trừng - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy ĐHQG-HCM; Đ/c Dương Thị Kim Anh - Ủy viên BCH, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy ĐHQG-HCM, Đ/c Tăng Hữu Thủy – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm, cùng BCH Đảng bộ, các đại biểu khách mời, Bí thư các Chi bộ thuộc Đảng bộ Trung tâm và toàn thể Đảng viên Chi bộ 2.

Đánh giá kết quả đạt được nhiệm kỳ 2017-2020, Chi bộ 2 đã có nhiều thành tích đáng ghi nhận, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra, trong đó có các mảng hoạt động nổi bật như: Công tác xây dựng, phát triển Đảng; triển khai các nghị quyết chuyên đề; công tác chỉ đạo hoạt động chuyên môn; công tác nắm bắt và giáo dục chính trị tư tưởng; chương trình về nguồn; công tác chăm lo đời sống vật chất, văn hóa tinh thần, hỗ trợ sinh viên; …vv.

Ghi nhận những thành tích đạt được, Đ/c Tăng Hữu Thủy – Bí thư Đảng ủy TTQLKTX đánh giá cao những kết quả mà Chi bộ 2 đạt được và khẳng định Chi bộ 2 có vị trí, vai trò rất quan trọng không chỉ đối với hoạt động của Trung tâm mà còn đối với Đảng ủy Trung tâm. Để chủ động trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ của Chi bộ trong nhiềm kỳ 2020-2022, Chi bộ 2 cần tập trung và lưu ý một số vấn đề:

- Chi bộ xác định nhiệm vụ trọng tâm, quan trọng trước mắt và trong nhiệm kỳ để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của Trung tâm, trong đó có công tác dự báo tình hình, hoàn thiện cơ cấu tổ chức bộ máy, nhân sự chủ chốt khi Trung tâm triển khai đề án kiện toàn bộ máy và nhân sự theo Quyết định số 1685/QĐ-ĐHQG, ngày 30/12/2020 của Giám đốc ĐHQG-HCM.

- Chi bộ tập trung lãnh đạo công tác tư tưởng để đảm bảo Đảng viên, quần chúng của Chi bộ trong quá trình tổ chức bộ máy và công tác nhân sự trong thời gian tới theo các đề án của Trung tâm cũng như tập trung tìm các giải pháp nhằm ổn định đời sống, chi trả thu nhập của đội ngũ cán bộ, Đảng viên, viên chức, người lao động gắn với hiệu quả, năng suất lao động trong chính Chi bộ trước những tác động của kinh tế xã hội trong năm 2020.

- Chi bộ cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác ứng dụng công nghệ tiên tiến vào xây dựng Ký túc xá thông minh theo các nhóm giải pháp trong mũi chiến lược 6 – Kế hoạch chiến lược TTQLKTX giai đoạn 2016-2020, tầm nhìn 2030 (rà soát, điều chỉnh) được ĐHQG-HCM phê duyệt.

- Với chủ đề năm 2020 “Tiên phong – Phụng sự” với mục tiêu hướng đến là “Phụng sự để dẫn đầu”“Tiên phong để phát triển”, “Phát triển để phụng sự”, Chi bộ cần xây dựng kế hoạch hành động trong toàn khóa, cho từng năm để sớm bắt tay vào triển khai nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu cũng như mang đến giá trị thực sự cho sinh viên; từng bước khẳng định thương hiệu Ký túc xá trong lòng sinh viên, phụ huynh, xã hội qua việc xây dựng, trình phê duyệt và triển khai đồng loạt các đề án, dự án quan trọng đã đề ra: Đề án lấp đầy phòng ở Ký túc xá; dự án Không gian văn hóa truyền thống Ký túc xá; Dự án Không gian khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo; Dự án Không gian, Ký túc xá Xanh và triển khai đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên.

- Chi bộ cần thảo luận để đưa vào Nghị quyết Đại hội một trong những nhiệm vụ quan trọng của Chi bộ, của từng Đảng viên đó là tạo môi trường an toàn, thân thiện, văn minh, môi trường sống hạnh phúc của sinh viên. Từ đó tạo sự lan tỏa, giúp sinh viên cảm nhận cuộc sống có ích và cảm thấy tự tin đóng góp giá trị của mình cho cộng đồng và môi trường mình đang sống.

Ngoài việc thảo luận, đóng góp các ý kiến vào các văn kiện, đại hội đã tiến hành bầu Chi ủy nhiệm kỳ mới, đồng chí Đặng Bá Bính và Nguyễn Thị Thu Trang – Bí thư và Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020 được đại hội tín nhiệm, bầu lại giữ chức vụ Bí thư và Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022.

Được biết, Chi bộ 2 là 1 trong 15 Chi bộ được Đảng bộ Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh chọn làm Đại hội điểm trong toàn Đảng bộ.


 

 

Các Đối Tác

Logo OPPO  logo vina
Lượt Truy Cập:
Đang Online:
https://ruoungoaigiasi.vn https://truyensolieuvnpt.com https://vnptidc.com.vn/