slide1

CÙNG XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG SỐNG AN TOÀN HƠN

Các bạn sinh viên thân mến! Trong bất kỳ môi trường sống tập thể nào cũng cần sự chủ động, tự giác ý thức, gắn kết của các thành viên sống trong tập thể đó. Sự tự giác, ý thức này sẽ làm cho môi trường sống của mỗi cá nhân và cả tập thể sẽ tốt hơn, văn minh, văn hóa hơn.

Và quan trọng hơn nữa, ý thức của mỗi cá nhân trong tập thể sẽ góp phần lớn, quyết định sự an toàn về con người, tài sản của cả cá nhân và tập thể, trong đó Ký túc xá của chúng ta dĩ nhiên cũng không là ngoại lệ.

Thời gian gần đây, tại Ký túc xá và trong Khu đô thị ĐHQG-HCM đã phát sinh một số vấn đề liên quan đến an ninh trật tự, an toàn như việc mất mát tài sản: laptop, xe máy, điện thoại, tiền… của sinh viên trong và ngoài Ký túc xá do rất nhiều nguyên nhân cả chủ quan và khách quan. Qua tìm hiểu và giải quyết các vụ việc, Ký túc xá nhận thấy sự đề cao ảnh giác, tính cẩn thận để tự bảo quản tài sản cá nhân và tài sản tập thể của một số bạn sinh viên vẫn còn thấp, hầu hết các vụ mất cắp xuất phát từ sự lơ là, mất cảnh giác của chính các bạn sinh viên như: đưa người ngoài vào phòng ở, để xe nơi công cộng trong khuôn viên Ký túc xá mà không có người trông coi, bất cẩn trong việc chốt, khóa cửa phòng, … vv.

Để môi trường sống tại Ký túc xá ngày một an toàn, an ninh cho chính các bạn, Ký túc xá mong muốn các bạn chủ động trong việc tự bảo quản tài sản cá nhân, phối hợp với Ký túc xá thực hiện tốt các quy định, về an ninh trật tự, an toàn sau:  

1.      Để xe đúng nơi quy định, trong trường hợp có việc khẩn cấp, phải có người trông coi, khóa xe cẩn thận;

2.      Thực hiện tốt quy định về bố trí chỗ ở: không đưa người ngoài vào tòa nhà, phòng ở khi chưa được sự đồng ý của Ký túc xá. Khi có bạn, người thân đến thăm vui lòng đăng ký phòng khách khi có nhu cầu lưu trú qua đêm.

3.      Chủ động trong việc tự bảo quản tài sản cá nhân, đoàn kết bảo quản tài sản tập thể: Cất các tài sản có giá trị vào tủ, rương khi đi vắng hoặc khi ngủ. Nhắc nhở nhau việc chốt, khóa hệ thống cửa ra vào cẩn thận khi ngủ, khi đi vắng.

4.      Khi phát hiện các trường hợp khác lạ về an ninh trật tự trong tòa nhà, trong khuôn viên Ký túc xá, vui lòng thông tin ngay cho Trưởng nhà hoặc bảo vệ để được hỗ trợ.

Trong thời gian tới, nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho sinh viên, từ ngày 20/3/2017, Ký túc xá sẽ triển khai thực hiện công tác kiểm tra định kỳ phòng ở sinh viên. Thời gian kiểm tra bắt đầu từ 21g00 và kết thúc lúc 1g00 ngày hôm sau. Thành phần tổ kiểm tra gồm đại diện lãnh đạo Phòng CTSV, đại diện lãnh đạo Phòng An ninh Sinh viên, Trưởng nhà và bảo vệ. Các bạn sinh viên vui lòng chuẩn bị sẵn thẻ Ký túc xá, biên lai đóng tiền ở Ký túc xá học kỳ II của năm học 2016 – 2017 và phối hợp với Ký túc xá trong quá trình kiểm tra. 

Mọi ý kiến đóng góp, phản hồi vui lòng thông tin về:

1.    Phòng Công tác Sinh viên:

Tầng trệt nhà A1 – Ký túc xá Khu A hoặc văn phòng BA1 – BA2 – Ký túc xá Khu B.

Email: vanphongctsv@gmail.com

Điện thoại: 08.3724.2265 (Khu A) và 08.2240.2840 (Khu B).

2.    Phòng VHTT-HTSV:

Tầng trệt nhà A7 – Ký túc xá Khu A hoặc Phòng VHTT-HTSV tại tầng trệt nhà BA2 – Ký túc xá khu B hoặc qua các kênh sau:

Email KTX: ktx@vnuhcm.edu.vn

Fanpage KTX: https://www.facebook.com/ktxdhqghcm

Groups KTX: https://www.facebook.com/groups/KTXDHQGHCM/

Điện thoại: 0987.522.466 (Anh Bính); 0988.548.128 (Anh Tường).

Mến chúc các bạn sinh viên nhiều sức khỏe và học tập tốt.

 

Các Đối Tác

Logo Viettel logo vina Logo OPPO
Lượt Truy Cập:
Đang Online: