slide1
ktx.vnuhcm.edu.vn http://vnptdc.com/ http://truyensolieuvnpt.com/ http://ruoungoaigiasi.vn/

Đại hội Đảng bộ Trung tâm Quản lý Ký túc xá lần thứ III, nhiệm kỳ 2015-2020 thành công tốt đẹp

Ngày 31/3/2015 Đảng bộ Trung tâm Quản lý Ký túc xá tổ chức đại hội đảng bộ lần thứ III, nhiệm kỳ 2015-2020.

Đến dự và phát biểu chỉ đạo đại hội có Đ/c Nguyễn Công Mậu – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy ĐHQG-HCM cùng 37 Đảng viên của Đảng bộ TTQLKTX.

Đại hội Đảng bộ TTQLKTX đã tổng kết, đánh giá kết quả chỉ đạo, lãnh đạo của Đảng đối với việc xây dựng, phát triển TTQLKTX trong năm năm qua, trong đó có những kết quả nổi bật:

Về công tác chính trị tư tưởng luôn được Đảng bộ thực hiện thường xuyên, trong đó đã thực hiện tốt cuộc vận động học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tổ chức sinh hoạt chính trị, tham quan về nguồn tại các địa danh lịch sử, …vv.

Trong công tác lãnh đạo nhiệm vụ chính trị, Đảng bộ đã chủ động bám sát chủ trương của Đảng, nhà nước, ĐHQG-HCM để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Ba.

Trong công tác cán bộ và xây dựng Đảng, Đảng bộ luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, là Chi bộ cơ sở đạt danh hiệu Chi bộ cơ sở xuất sắc vững mạnh trong 5 năm liền, trong đó có 3 năm liền là Chi bộ cơ sở xuất sắc tiêu biểu của Đảng bộ ĐHQG-HCM.

Xây dựng mục tiêu, phương hướng lãnh đạo trong 5 năm tới, Đảng bộ đặt ra chủ đề “Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng làm nền tảng xây dựng Ký túc xá phát triển ổn định, bền vững theo mô hình hiện đại. Đổi mới tư duy lãnh đạo, hoàn thiện mô hình quản lý, nâng cao văn hóa phục vụ, tạo môi trường tự rèn luyện của sinh viên, khẳng định uy tín, thương hiệu Ký túc xá”, trong đó tập trung vào các giải pháp cụ thể nhằm thay đổi mô hình, tái cấu trúc bộ máy tổ chức, nâng cao công tác phục vụ sinh viên bằng các biện pháp đa dạng hóa chất lượng và các loại hình phòng ở, hoàn thiện văn hóa phục vụ và văn hóa người tiêu dùng, tăng cường nguồn lực tài chính để đảm bảo hoạt động của trung tâm đồng thời nâng cao thu nhập cho người lao động. Đẩy mạnh công tác thu hút đội ngũ có trình độ, năng lực về công tác.

Với mục tiêu kết nạp từ 10 đến 15 đảng viên trong toàn nhiệm kỳ, 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ và 100% chi bộ trong sạch vững mạnh, công tác xây dựng Đảng đặt ra nhiệm vụ rất lớn cho toàn Đảng bộ trong nhiệm kỳ tới.

Đại hội đã thảo luận sôi nổi, nhiều ý kiến đóng góp bổ ích để hoàn thiện các văn kiện đại hội. Đại hội đã tập trung trí tuệ để bầu chọn 07 đồng chí đủ sức khỏe, có bản lĩnh, trình độ để lãnh đạo Đảng bộ trong nhiệm kỳ 2015-2020 cũng như bầu đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Đảng bộ ĐHQG-HCM lần thứ V, nhiệm kỳ 2015-2020.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, Đ/c Nguyễn Công Mậu – Phó Bí thư Đảng ủy ĐHQG-HCM đánh giá cao kết quả Đảng bộ TTQLKTX đạt được trong 5 năm đồng thời gửi lời cảm ơn và ghi nhận những thành quả mà tập thể Đảng ủy, Ban Giám đốc, CBCNV TTQLKTX đã thực hiện được trong nhiệm kỳ qua.

Đứng trước bốn tác động ảnh hưởng đến hoạt động của TTQLKTX trong nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng ủy ĐHQG-HCM đặt ra ba yêu cầu để Đảng ủy TTQLKTX giải quyết trong thời gian tới:

-         Trong công tác xây dựng Đảng: Đảng ủy TTQLKTX làm sao để tổ chức cơ sở Đảng và mỗi Đảng viên trong Đảng bộ trở thành những hạt nhân nòng cốt, tạo sự lan tỏa trong CBCNV, các sinh viên là Đảng viên đến hơn 40.000 sinh viên để xây dựng, phát triển bền vững Ký túc xá.

-         Cần tái cấu trúc mô hình quản lý bộ máy phù hợp với điều kiện thực tiễn và xu thế phát triển: Tạo điều kiện thuận lợi và hiệu quả nhất để xây dựng, phát triển Trung tâm khi ĐHQG-HCM bàn giao hết các khu Ký túc xá và với số lượng tăng nhanh lên 40.000 sinh viên. Làm sao đảm bảo được việc chăm lo, tổ chức tốt đời sống, xây dựng môi trường rèn luyện cho sinh viên theo Nghị quyết 29 của Bộ Chính trị về Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo song song với việc đảm bảo đời sống vật chất, tinh thần CBCNV và tái đầu tư, duy tu, bảo dưỡng, nâng cao trang thiết bị phục vụ sinh viên trong điều kiện tự hạch toán thu – chi.

-         Xây dựng đội ngũ cán bộ ngang tầm: Xây dựng cán bộ có đủ phẩm chất, trình độ, năng lực, tâm huyết, yêu nghề. Thực hiện nhiệm vụ theo đề án việc làm để tinh gọn đội ngũ; giáo dục CB, VC về thái độ, cung cách phục vụ, tăng cường các điều kiện hỗ trợ công tác phục vụ, áp dụng tối đa công nghệ để nâng cao năng suất và hiệu quả lao động; tạo sực đồng thuận, đoàn kết, gắn bó của đội ngũ CB, VC trong công tác phục vụ sinh viên.

Đây là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng của các Đảng viên trong quá trình đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lấn thứ XII của Đảng. Với việc tổ chức thành công đại hội Đảng bộ TTQLKTX lần thứ III, nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ TTQLKTX sẽ vượt qua khó khăn, thách thức để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, chỉ tiêu mà nghị quyết đại hội đã thông qua.

Các Đối Tác

Logo Viettel logo vina
Lượt Truy Cập:
Đang Online:
Chuyên cung cấp đường truyền internet, cáp quang vnpt Chuyên cung cấp rượu ngoại cao cấp giá sỉ