slide1
Chào mừng kỷ niệm 74 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2019) và Quốc Khánh Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2019)

ĐHQG-HCM KÝ 11 THỎA THUẬN HỢP TÁC VỚI ÚC VÀ NEW ZEALAND

Từ ngày 8 đến 17/3, Giám đốc ĐHQG-HCM đã dẫn đầu đoàn công tác sang làm việc tại Úc và New Zealand.

Cùng tham gia đoàn có lãnh đạo Văn phòng ĐHQG-HCM, Ban Đối ngoại và Phát triển Dự án, Ban Đại học, Ban Sau Đại học cùng lãnh đạo các trường đại học thành viên và Khu Công nghệ Phần mềm ĐHQG-HCM.

Chuyến công tác nhằm củng cố quan hệ với các đối tác truyền thống và thúc đẩy hợp tác mới với đối tác tiềm năng tại Úc và New Zealand. ĐHQG-HCM đã thảo luận với các trường đại học uy tín của Úc như ĐH Melbourne, Macquarie, Deakin, Western Sydney, Griffith, Canberra, ĐH Công nghệ Swinburne, và với ĐH Công nghệ Auckland của New Zealand.

Nội dung thảo luận tập trung vào việc thúc đẩy liên kết đào tạo đại học và sau đại học chất lượng cao; hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chuyên sâu (tiến sĩ, sau tiến sĩ); nâng cao năng lực nghiên cứu khoa
học; thúc đẩy việc trao đổi giảng viên, sinh viên; đồng tổ chức hội nghị, hội thảo và các hoạt động ươm tạo khởi nghiệp.

Đoàn công tác cũng đã có buổi làm việc với Bộ GD&ĐT bang Victoria (Úc) nhằm tìm hiểu về hệ thống giáo dục đại học và các cơ chế hỗ trợ giáo dục của bang này. Trong chuyến công tác, ĐHQG-HCM đã ký kết 11 thỏa thuận hợp tác giữa các đơn vị thành viên ĐHQG-HCM với các đối tác Úc và New Zealand làm tiền đề triển khai các hợp tác trong tương lai.


Giám đốc ĐHQG-HCM trao đổi với Hiệu trường ĐH Công nghệ Auckland. Ảnh: TL


Ký kết giữa Trường ĐH Kinh tế - Luật và ĐH Công nghệ Swinburne. Ảnh: TL

Các Đối Tác

Logo Viettel logo vina Logo OPPO
Lượt Truy Cập:
Đang Online:
https://ruoungoaigiasi.vn