slide1

Đoàn viên thanh niên phải tiên phong trong các hoạt động của đơn vị

Ngày 12/9/2015, Chi đoàn Trung tâm Quản lý Ký túc xá tiến hành Đại hội Chi đoàn lần thứ X, nhiệm kỳ 2015-2016.

Đến tham dự đại hội và phát biểu chỉ đạo có Đ/c Trần Thanh An – Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc TTQLKTX, Đ/c Phan Thị Hồng Tươi – Bí thư Đoàn cơ quan ĐHQG-HCM, các đồng chí trong BCH Đảng uỷ, BTV đoàn ĐHQG-HCM, lãnh đạo các đơn vị và toàn thể đoàn viên, thanh niên của TTQLKTX.

Đại hội diễn ra trong tình hình đất nước có nhiều sự kiện trọng đại: Kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh Nước CHXHCN Việt Nam, chào mừng đại hội Đảng các cấp tiến tới đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, chào năm học mới 2015-2016. Ngoài ra, đây còn là dịp để tổng kết, đánh giá kết quả phong trào Đoàn nhiệm kỳ 2014-2015, đề ra phương hướng, nhiệm vụ phong trào Đoàn nhiệm kỳ 2015-2016 và bầu BCH đủ năng lực để lãnh đạo hoạt động phong trào Đoàn và tập hợp thanh niên trong nhiệm kỳ tới.

Đánh giá những kết quả đạt được, BCH Đoàn nhiệm kỳ 2014-2015 đã nêu bậc những thành tích quan trọng, góp phần quan trọng và việc xây dựng, phát triển đơn vị sau 15 thành lập, cụ thể:

–  Công tác giáo dục chính trị tư tưởng: Tổ chức 03 đợt sinh hoạt chủ điểm trong đó có việc chiếu phim tư liệu về Bác Hồ, về cuộc đấu tranh anh dũng của quân và dân ta trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, tổ chức tham quan, tìm hiểu, dâng hương tại Đài tưởng niệm Ngã Ba Đồng Lộc, Nghĩa Trang Quốc gia Trường Sơn, thành cổ Quảng Trị, Nghĩa trang liệt sĩ TP. HCM, đền Hùng, Di tích Hòn Đá Bạc, ủng hộ quỹ xây dựng khu tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma, …vv với tổng kinh phí gần 10.000.000 đồng;

– Thực hiện cuộc vận động “Tuổi trẻ làm theo lời Bác”: Với kết quả 100% đoàn viên thanh niên tham gia, tổ chức các hội thi, thuyết trình về tư tưởng, đạo đạo đức Hồ Chí Minh với kinh phí 10.000.000 đồng;

–  Phong trào xung kích phát triển kinh tế xã hội bảo vệ Tổ quốc và phát triển đơn vị: Đã tổ chức nhiều hoạt động, phát động nhiều phong trào nhằm tiết kiệm kinh phí cho cơ quan, các chương trình vì đàn em thân yêu, thực hiện công trình thanh niên, …vv với kinh phí lên đến hơn 110.000.000 đồng;

– Trong công tác xây dựng Đoàn vững mạnh và Đoàn xây dựng Đảng: Đã hoàn thành xuất sắc nghị quyết nhiệm kỳ 2014-2015 đề ra, trong đó có nhiều chỉ tiêu vượt kế hoạch, chuyển Đảng chính thức cho 04 đảng viên dự bị, giới thiệu kết nạp Đảng cho 01 đồng chí và giới thiệu 07 quần chúng ưu tú để Đảng ủy xem xét, kết nạp Đảng trong thời gian tới. Có 01 tập thể và 01 cá nhân được Thành Đoàn TP. HCM tặng giấy khen, 01 cá nhân nhận giấy khen BCS Đoàn, 04 cá nhân nhận giấy khen Đoàn cơ quan ĐHQG-HCM, 02 cá nhân được tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, Chi đoàn TTQLKTX được tặng cờ 03 năm liền xuất sắc.

Trong phương hướng, nhiệm vụ, Chi đoàn TTQLKTX đặt ra mục tiêu: 80% đoàn viên suất sắc; giới thiệu ít nhất 05 đoàn viên ưu tú cho Đảng; hoàn thành ít nhất 02 công trình thanh niên; 100% đoàn viên thanh niên đăng ký thực hiện Luật an toàn giao thông, không hút thuốc lá, không có mùi rượu bia trong cơ quan trong thời gian làm việc; Chi đoàn đạt danh hiệu Chi đoàn vững mạnh, …vv.

Phát biểu chúc mừng và chỉ đạo đại hội, Đ/c Trần Thanh An – Bí thư Đảng uỷ đánh giá cao những kết quả mà đoàn viên thanh niên đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp nhận khối lượng cơ sở vật chất lớn và số lượng sinh viên tăng nhanh cũng như điều kiện hoạt động ngày càng mang tính đặc thù, nhưng bằng nỗ lực và phấn đấu của tập thể BCH, Chi đoàn TTQLKTX đã từng bước khẳng định vị trí, vai trò của mình trong quá trình hoạt động cũng như góp phần quan trọng vào việc phát triển đơn vị.

Nhận định những thuận lợi và khó khăn trong nhiệm kỳ tới, Đ/c Bí thư Đảng ủy khẳng định, với số lượng đoàn viên thanh niên chiếm hơn 1/3 tổng số CBCNV của đơn vị, là những người giàu sức trẻ, nhiệt huyết và sáng tạo, có mặt bằng trình độ đồng đều, đoàn viên thanh niên phải trở thành lực lượng tiên phong trong các hoạt động và thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Phải từng bước dấng thân, khẳng định bản lĩnh chính trị, vai trò, trách nhiệm của mình trong quá trình xây dựng, phát triển Ký túc xá để làm sao đến năm 2020, Trung tâm Quản lý Ký túc xá trở thành Ký túc xá xanh, hiện đại, văn minh, thân thiện, là môi trường rèn luyện lý tưởng của sinh viên sau giờ lên lớp

Đại hội đã thành công tốt đẹp với việc bầu BCH chi đoàn nhiệm kỳ 2015-2016 gồm 05 đồng chí. 

 

Các Đối Tác

Logo Viettel logo vina Logo OPPO
Lượt Truy Cập:
Đang Online: