slide1

Gương điển hình tiên tiến thực sự là cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước

Chào mừng kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám (19/8/1945-19/8/2015) và Quốc khánh Nước CHXHCN Việt Nam (02/9/1945-02/9/2015), chào mừng năm học mới 2015-2016, ngày 05/9/2015, Trung tâm Quản lý Ký túc xá ĐHQG-HCM tổ chức Hội nghị Điển hình tiên tiến lần II năm 2015.

Đến tham dự và phát biểu chỉ đạo, về phía ĐHQG-HCM có ông Nguyễn Công Mậu – Phó Bí thư Đảng ủy, đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức – Cán bộ, BTV Công đoàn ĐHQG-HCM. Về phía Trung tâm Quản lý Ký túc xá có ông Trần Thanh An – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc, BCH Đảng ủy, Ban Giám đốc và toàn thể CBCNV của đơn vị.

 

Tổng kết phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2010-2015, Ký túc xá đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong đó nêu bật những thành tích, kết quả đạt được trên tất cả các mặt cả công tác:

–       Giai đoạn 2010-2015 đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ của Ký túc xá khi tiếp nhận khối lượng cơ sở vật chất lớn bao gồm 03 khu trên diện tích hơn 42 ha và số lượng sinh viên tăng 2.5 lần với hơn 24.000 sinh viên.

–       Đây cũng là giai đoạn bản lề về thay đổi tổ chức bộ máy hoạt động cũng như mục tiêu, định hướng phát triển của đơn vị. Từng bước chuyển mình để Ký túc xá là nơi phục vụ và xây dựng môi trường rèn luyện của sinh viên, khẳng định văn hóa Ký túc xá trong việc hoàn thiện hình ảnh “người Thầy”, người thân của sinh viên.

–       Ngoài ra, báo cáo khẳng định phong trào thi đua yêu nước đã có bước phát triển, ngày càng đi vào chiều sâu và trở thành động lực phấn đấu để CBCNV hăng hái làm việc, cống hiến sức lực và trí tuệ của mình cho sự phát triển của đơn vị. Báo cáo còn đánh giá những gương điển hình tiên tiến trong giai đoạn 2010-2015 thực sự là những cá nhân tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước của đơn vị, xứng đáng được CBCNV, đồng nghiệp học tập và hưởng ứng theo.

Phát biểu chúc mừng và chỉ đạo Hội nghị, ông Nguyễn Công Mậu – Phó Bí thư Đảng ủy ĐHQG-HCM đã gửi lời cảm ơn của lãnh đạo ĐHQG-HCM đến tập thể BCH Đảng ủy, Ban Giám đốc cùng toàn thể CBCNV của Trung tâm Quản lý Ký túc xá vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao đồng thời đảm bảo tốt môi trường an ninh, an toàn để sinh viên học tập, rèn luyện.

Song song với việc xây dựng bộ máy tổ chức ngang tầm với nhiệm vụ được giao đồng thời hoàn thiện cơ chế thi đua, Ký túc xá cần tập trung vào việc đồng bộ hệ thống dịch vụ đời sống để phục vụ sinh viên ngày một tốt hơn, phù hợp với môi trường xanh, sạch và hiện đại; tạo điều kiện để sinh viên tham gia vào quá trình xây dựng môi trường tự rèn luyện tại Ký túc xá.

Hội nghị điển hình tiên tiến đã được nghe 04 tham luận và giao lưu với các cá nhân điển hình tiên tiến trên từng lĩnh vực công tác: bà Nguyễn Thị Trọng với công tác chăm sóc sức khỏe sinh viên; ông Đặng Duy Thiện với việc sáng tạo, tiết kiệm kinh phí cho cơ quan trong sửa chữa cơ sở vật chất; ông Hồ Đức Hoan với nhiệm vụ bảo vệ sự bình yên cho sinh viên và cho Ký túc xá; bà Phan Thị Sâm trong công tác trưởng nhà. Trong hội nghị, Giám đốc TTQLKTX đã tặng giấy khen và tuyên dương 07 cá nhân điển hình tiên tiến, đã có những đóng góp tiêu biểu, hoàn thành xuất sắc nhiệm trong giai đoạn 2010-2015.

     
     

Hội nghị đã phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020 với chủ đề: “Đổi mới công tác quản lý – Nâng cao tinh thầntrách nhiệm – Hoàn thiện văn hóa phục vụ - Xây dựng môi trường rèn luyện cho sinh viên” tập trung vào các nội dung: Đổi mới công tác thi đua, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức trong CBCNV về công tác thi đua; phát động phong trào thi đua gắn liền với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, mục tiêu phát triển của đơn vị; gắn công tác thi đua với việc hưởng ứng cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; đổi mới, nâng cao chất lượng công tác khen thưởng, nhất là lao động trực tiếp để kịp thời động viên, khích lệ và tạo động lực cho người lao động trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

Với những kết quả đạt được ,Trung tâm Quản lý Ký túc xá phấn đấu sẽ có nhiều hơn nữa các tập thể, cá nhân đươc tuyên dương; góp phần vào xây dựng, phát triển đơn vị, tạo môi trường phục vụ, rèn luyện sinh viên ngày một tốt hơn. 

Các Đối Tác

Logo Viettel logo vina Logo OPPO
Lượt Truy Cập:
Đang Online: