ktx.vnuhcm.edu.vn http://vnptdc.com/ http://truyensolieuvnpt.com/ http://ruoungoaigiasi.vn/
Kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931-26/03/2018

HỘI NGHỊ CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC, NGƯỜI LAO ĐỘNG 2018 – AN TOÀN - HIỆU QUẢ - PHÁT TRIỂN

“An toàn - Hiệu quả - Phát triển” là chủ đề năm 2018 được đề ra tại Hội nghị Công chức – Viên chức - Người lao động năm 2018 của Trung tâm Quản lý Ký túc xá, tổ chức vào ngày 24/01/2018.

Đến tham dự với Hội nghị có TS Lê Thị Thanh Mai - Trưởng Ban Công tác Sinh viên ĐHQG-HCM; TS Nguyễn Đình Tứ - Phó Chủ tịch Công đoàn, Phó Chánh Văn phòng ĐHQG-HCM; TS Lưu Trung Thủy – Phó Trưởng Ban Công tác Sinh viên ĐHQG-HCM, Ông Trần Thanh An – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm Quản lý Ký túc xá cùng toàn thể Ban Giám đốc, BCH Đảng ủy, BCH Công đoàn, công chức, viên chức người lao động thuộc Trung tâm Quản lý Ký túc xá.

Tổng kết, đánh giá, kiểm điểm hoạt động năm 2017, Trung tâm Quản lý Ký túc xá đã thực hiện thành công nhiều hoạt động đáng khích lệ, tiêu biểu trong việc xây dựng kế hoạch và hoàn thiện đề án việc làm; kế hoạch chiến lược giai đoạn 2016-2020, tầm nhìn 2030; đề án vận hành, khai thác, tổ chức hoạt động Trung tâm Quản lý Ký túc xá; thực hiện thành công đa dạng hóa phòng ở sinh viên vừa đáp ứng chỉ đạo của ĐHQG-HCM vừa phục vụ nhu cầu sinh viên; tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ và trở thành điểm nhấn, gây được tiếng vang trong xã hội, phụ huynh, sinh viên; nhanh chóng khắc phục được các thiên tai, sự cố ngoài ý muốn nhanh, hiệu quả, tiết kiệm; đảm bảo tốt công tác an ninh trật tự, an toàn xã hội; khám chữa bệnh, phòng dịch và vệ sinh an toàn thực phẩm cho hơn 24.500 sinh viên ở tại Ký túc xá.

Năm 2018 là năm rất quan trọng trong thực hiện thắng lợi Kế hoạch chiến lược Trung tâm Quản lý lý Ký túc xá giai đoạn 2016-2020, tầm nhìn 2030 qua việc triển khai một số hoạt động, giải pháp như: Xây dựng đề án thành lập Phòng KT-TC trên nền Bộ phận KT-TV; đề án thành lập BP Dịch vụ; BP Thanh tra – Pháp chế; hoàn thiện, sắp xếp lại Trạm Y tế; rà soát, bổ sung Quy chế tổ chức hoạt động của Trung tâm Quản lý Ký túc xá; đề án bố trí sắp xếp chỗ ở sinh viên theo hướng tăng cường đa dạng chỗ ở theo nhu cầu sinh viên; duy trì và nâng cao hiệu quả thu hút nguồn lực xã hội để chăm lo đời sống vật chất, văn hóa tinh thần sinh viên qua việc kêu gọi học bổng, tổ chức các sân chơi bãi tập, rèn luyện sức khỏe cho sinh viên; đặc biệt là xây dựng Quy chế chi tiêu nội bộ với những giải pháp hiệu quả nhằm nâng cao đời sống, thu nhập CBCNV, nhất là lao động phổ thông đang công tác tại TTQLKTX.

Ghi nhận những thành quả mà tập thể CBCNV Trung tâm Quản lý Ký túc xá đạt được, Ban Giám đốc, lãnh đạo ĐHQG-HCM đã biểu dương, khẳng định những giá trị mà TTQLKTX đã tạo ra:

1.     Trung tâm Quản lý Ký túc xá đã xây dựng được văn hóa với nét đặc sắc riêng của Ký túc xá có quy mô, số lượng sinh viên lớn nhất cả nước;

2.     Qua quá trình hoạt động thực tiễn, Trung tâm Quản lý Ký túc xá đã từng bước làm thay đổi nhận thức và mô hình quản lý của lãnh đạo ĐHQG-HCM về công tác nhân sự, bộ máy hoạt động tại Ký túc xá;

3.     Trung tâm Quản lý Ký túc xá đã khẳng định giá trị và tạo được môi trường rèn luyện tốt cho nhiều thế hệ sinh viên nội trú;

4.     Trong những năm trở lại đây, Trung tâm Quản lý Ký túc xá đã từng bước nắm bắt tốt thông tin, định hướng thông tin của sinh viên nội trú, qua đó thực hiện hiệu quả công tác đảm bao an ninh chính trị, tư tưởng trong sinh viên. Công tác đảm bảo PCCC được Ký túc xá thực hiện hiệu quả và đạt được những thành quả bước đầu đáng ghi nhận, được UBND tỉnh Bình Dương tặng Bằng khen.

Bên cạnh đó, Trung tâm Quản lý Ký túc xá cần sớm triển khai một số hoạt động để nâng cao hơn nữa hiểu quả công tác của mình qua việc:

1.     Đẩy mạnh công tác quảng bá, giới thiệu hình ảnh, truyền thông và cả các giải pháp tạo điều kiện về môi trường ở, cơ sở vật chất nhằm thu hút sinh viên vào ở;

2.     Bổ sung thêm những giá trị đạt được, đánh giá tốt của khách nước ngoài trong công tác tiếp đón và bố trí, sắp xếp chỗ ở cho đoàn sinh viên tham dự diễn đàn Sinh viên Đông Nam Á (AUN);

3.     Cần nêu một số hoạt động trọng tâm của đơn vị trong việc triển khai các hoạt động của ĐHQG-HCM trong năm 2017;

4.     Trong thời gian vừa qua, Trung tâm Quản lý Ký túc xá đã triển khai có hiệu quả bộ tự đánh giá sinh viên nội trú, đây là hoạt động ảnh hưởng lớn đến đánh giá chất lượng của các cơ sở đào tạo, vì vậy, Ký túc xá cần tăng cường hoạt động này và đưa các đánh giá giá vào báo cáo tổng kết của mình;

5.     Cần phối hợp tốt hơn nữa đối với các cơ sở đào tạo trong và ngoài ĐHQG-HCM trong việc ký kết các biên bản hợp tác trong công tác sinh viên nội trú để ràng buột về mặt pháp lý, nhất là đối với các cơ sở đào tạo có sinh viên nước ngoài;

6.     Tăng cường, trang bị thêm cho đội ngũ CBCNV các kỹ năng nghề nghiệp để nâng cao hơn nữa chuyên môn, nghiệp vụ trước tình hình thông tin của xã hội ngày một diễn biến phức tạp, đa chiều.

Hội nghị kết thúc với phần công bố kết quả thi đua, khen thưởng năm học 2016-2017 với nhiều tập thể, cá nhân được các cấp khen tặng và việc các đại biểu tham dự Hội nghị biểu quyết thông qua với sự thống nhất cao Quy chế chi tiêu nội bộ năm 2018 và dự thảo Nghị quyết Hội nghị Công chức – Viên chức - Người lao động năm 2018.

Chuyên cung cấp đường truyền internet, cáp quang vnpt Chuyên cung cấp rượu ngoại cao cấp giá sỉ