slide1

Hơn 15.000 sinh viên lần đầu đi bầu cử

TPO - Hơn 15.000 sinh viên nội trú ký túc xá đã có dịp lần đầu tiên thực hiện quyền công dân của mình trong ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Sáng 22/5, hòa cùng không khí sôi nổi của “ngày hội non sông” trong cả nước, đông đảo sinh viên đang trọ học tại Ký túc xá Đại học Quốc gia TPHCM (thuộc khu phố 6, phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TPHCM) đã đến các điểm bỏ phiếu đặt tại KTX để thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình.

Ông Trần Thanh An, Giám đốc Ban quản lý Ký túc xá Đại học Quốc gia TPHCM cho biết, có tổng cộng 15.423 cử tri với đa số là sinh viên đang nội trú tại KTX ĐHQG (trên tổng số hơn 21.000 sinh viên nội trú, và một số ít khác là cán bộ, nhân viên) đủ điều kiện tham gia bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp. Đồng thời, hơn 5.000 sinh viên khác cũng sẽ thực hiện quyền bầu cử ở quê nơi thường trú của mình.
Hơn 15.000 sinh viên lần đầu đi bầu cử - ảnh 1
Hơn 15.000 sinh viên lần đầu đi bầu cử - ảnh 2Sinh viên nội trú KTX thực hiện quyền, nghĩa vụ của mình.

Ký túc xá ĐHQG TPHCM có tất cả 9 điểm bỏ phiếu, thực hiện bầu chọn đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp của tỉnh Bình Dương.

Hơn 15.000 sinh viên lần đầu đi bầu cử - ảnh 3Nhân viên tổ bầu cử hướng dẫn sinh viên cách thức, quy trình bầu cử.

Ông An cho biết, điều thuận lợi với ký túc xá chính là nhiều cử tri sinh viên đã ý thức được quyền, nghĩa vụ qua việc đi bầu từ rất sớm với tâm thế háo hức, phấn khởi. “Đây đều là những bạn sinh viên lần đầu tiên đi bầu cử. Để giúp các bạn thực hiện nắm rõ cũng như thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của mình, KTX phối hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức tuyên truyền về bầu cử, cùng với đó, chúng tôi cũng đã tổ chức 3 buổi tiếp xúc cử tri ngay tại KTX trong hơn một tháng qua”, ông Trần Thanh An nói.

Hơn 15.000 sinh viên lần đầu đi bầu cử - ảnh 4
Hơn 15.000 sinh viên lần đầu đi bầu cử - ảnh 5
Hơn 15.000 sinh viên lần đầu đi bầu cử - ảnh 6Sinh viên nội trú ký túc xá (tại khu A) thực hiện quyền công dân của mình.

Song song với các điểm bỏ phiếu tại khu A (KTX ĐHQG TPHCM), tại khu B cũng tổ chức khu vực bỏ phiếu để những cử tri trẻ làm tròn nghĩa vụ của mình. Một cán bộ làm công tác tổ chức bầu cử tại đây cho hay từ hơn 6 giờ 30 phút sáng đã có nhiều sinh viên đến tham gia bỏ phiếu. “Dù là ngày chủ nhật, nhiều em tranh thủ đến sớm để bỏ phiếu rồi nhanh chóng lên trường để thi cử, học hành. Có một số em đã đi học, thực hành ở trường, đến chiều sẽ về ký túc xá để bỏ phiếu”, vị cán bộ này nói.

Hơn 15.000 sinh viên lần đầu đi bầu cử - ảnh 7
Hơn 15.000 sinh viên lần đầu đi bầu cử - ảnh 8
Hơn 15.000 sinh viên lần đầu đi bầu cử - ảnh 9Sinh viên KTX (khu B) tham gia bỏ phiếu.

Ông Trần Thanh An, Giám đốc Ban quản lý Ký túc xá Đại học Quốc gia TPHCM, cho biết theo cập nhật số liệu tính đến 13 giờ chiều, đã có hơn 11.000 (đạt tỉ lệ khoảng 72%) bạn trẻ đã thực hiện nghĩa vụ, quyền lợi của mình.

Hơn 15.000 sinh viên lần đầu đi bầu cử - ảnh 10Sinh viên tham khảo tiểu sử tóm tắt các ứng cử viên tranh cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp.

“Không chỉ em mà tất cả mọi người khi tham gia bỏ phiếu cũng đều mong rằng những người trúng cử sẽ góp phần mang lại quyền lợi cho người dân, nói được tiếng nói của người dân và góp sức xây dựng đất nước phát triển hơn”, bạn Trần Kim Liên, quê Bà Rịa – Vũng Tàu, sinh viên năm 1, khoa Hệ thống thông tin, Đại học Công nghệ thông tin – ĐHQG TPHCM, chia sẻ lúc chờ đến lượt bỏ phiếu.

(Theo báo Tiền Phong online)

Các Đối Tác

Logo Viettel logo vina Logo OPPO
Lượt Truy Cập:
Đang Online: