slide1

Ngày Hội Tân Sinh Viên 2015: Chắp cánh cho những Ước mơ và Hoài bão lớn

“Các em cần sống, học tập, rèn luyện và nuôi dưỡng trong mình những hoài bão, ước mơ lớn, đặt ra cho mình những mục tiêu của cuộc đời, không ngừng tìm tòi và sáng tạo; học thầy, học bạn, học chính từ những điều gần gũi, xung quanh mình để trở thành những nhân tài mang sức mình cống hiến, để tự nuôi sống bản thân, gia đình và xã hội; không chính ai khác, chính các em là tương lai và là chủ nhân của đất nước”.

Ngày 24/10/2015, Trung tâm Quản lý Ký túc xá ĐHQG-HCM phối hợp với Nhà Văn hóa Sinh viên TP. HCM tổ chức thành công Ngày hội Tân sinh viên 2015.
Đến dự và chia sẻ với các bạn sinh viên có TS Nguyễn Đức Nghĩa – Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, đại diện Ban Giám hiệu các trường thành viên/trực thuộc, các ban chức năng ĐHQG-HCM; lãnh đạo các đơn vị; các nhà tài trợ, đồng hành; cùng sự tham gia của hơn 20.000 lượt sinh viên ở Ký túc xá.

Ngày hội Tân sinh viên 2015 tạo được điểm nhấn khi tổ chức thành công Lễ khai mạc Hội thao sinh viên TP. HCM - HCUS Games III và giải Chạy Việt dã với hơn 2.000 sinh viên tham gia qua chủ đề Hành trình sinh viên 5 tốt: “Thể lực tốt – Học tập tốt – Tình nguyện tốt – Đạo đức tốt – Hội nhập tốt”. 

 
 
 
 

Song song với các hoạt động thể dục, thể thao, sinh viên Ký túc xá còn tham gia xếp hình biểu trưng “Năm sinh viên hội nhập ASEAN 2015” và xác lập kỷ lục Việt Nam “Bức tranh chủ đề hội nhập lớn nhất Việt Nam”.

Ngoài ra, trong chương trình ngày hội còn tổ chức 02 cuộc thi Liên hoan Ban nhạc sinh viên toàn thành lần II với chủ để “Tôi yêu Tổ quốc tôi” và “Chung kết cuộc thi Nét đẹp sinh viên với cộng đồng lần VIII năm 2015.

Khép lại Ngày hội Tân sinh viên 2015 là chương trình trao tặng học bổng dành cho sinh viên khuyết tật, Tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang ở Ký túc xá và phần giao lưu với các ca sĩ, nghệ sĩ khách mời.

Ngày hội Chào Tân sinh viên 2015 là chuỗi sự kiện cuối cùng của ĐHQG-HCM chào năm học mới 2015 – 2016 và đây cũng là sự kiện đánh dấu 10 năm Trung tâm Quản lý Ký túc xá phối hợp với Nhà Văn hóa Sinh viên TP. HCM tổ chức chương trình Chào Tân sinh viên, được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2006.

Lắng mình trong từng giai điệu của bài hát, cháy hết mình với các ban nhạc hay vượt qua chính mình trên hành trình 5 km chạy Việt dã, đội nắng – mưa để xếp hình biểu trưng “Năm sinh viên hội nhập ASEAN 2015”, vỡ òa trong niềm hạnh phúc khi đăng quang hoa khôi duyên dáng, tất cả như là sự sẻ chia và tiếp nối. 

Các em sinh viên hãy sống và phấn đấu, rèn luyện như những sẻ chia của TS Nguyễn Đức Nghĩa – Phó Giám đốc ĐHQG-HCM đã nói: Các em sinh viên yêu quý, con đường đại học chưa hẳn là con đường tươi sáng nhất cho tương lai các em sau này, nhưng những tháng năm ngồi trên giảng đường đại học chính là quãng thời gian đẹp nhất, ý nghĩa nhất của tuổi thanh niên. Các em cần sống, học tập, rèn luyện và nuôi dưỡng trong mình những hoài bão, ước mơ lớn, đặt ra cho mình những mục tiêu của cuộc đời, không ngừng tìm tòi và sáng tạo; học thầy, học bạn, học chính từ những điều gần gũi, xung quanh mình để trở thành những nhân tài; mang sức mình cống hiến, để tự nuôi sống bản thân, gia đình và xã hội; không chính ai khác, chính các em là tương lai và là chủ nhân của đất nước” để tiếp bước truyền thống cha anh, làm rạng danh đất nước.

Các Đối Tác

Lượt Truy Cập:
Đang Online:
https://ruoungoaigiasi.vn https://truyensolieuvnpt.com https://vnptidc.com.vn/