slide1

NGÀY HỘI TÂN SINH VIÊN 2016 – CHIA SẺ VÀ ƯỚC MƠ

Những hành động, nghĩa cử cao đẹp đã khẳng định “Giá trị của sự sẻ chia, trách nhiệm đối với đồng bào, đối với cộng đồng được nhân lên trong nhận thức của mỗi một sinh viên” đó là lời khẳng định và cảm ơn của đồng chí Nguyễn Công Mậu – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy ĐHQG-HCM trong phát biểu chúc mừng Ngày hội Tân sinh viên 2016 tại Ký túc xá ĐHQG-HCM.

Ngày 30/10/2016, Trung tâm Quản lý Ký túc xá ĐHQG-HCM phối hợp với Nhà Văn hóa Sinh viên TP. HCM, Ban Cán sự Đoàn ĐHQG-HCM tổ chức Ngày hội Tân sinh viên 2016 với chủ đề “Tôi là Tân sinh viên” tại Ký túc xá khu A mở rộng.

Đến dự với ngày hội có đồng chí Nguyễn Công Mậu – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy ĐHQG-HCM, đồng chí Phạm Kiều Hưng – UVBTV Thành Đoàn, Trưởng Ban Thanh niên Trường học Thành Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội sinh viên Việt Nam TP. HCM, đại diện Ban Tuyên giáo Đảng ủy ĐHQG-HCM, Ban Công tác sinh viên ĐHQG-HCM, đại diện lãnh đạo phòng CTSV các trường thành viên ĐHQG-HCM, Ban Giám đốc TTQLKTX, Nhà Văn hóa Sinh viên, Ban Cán sự Đoàn ĐHQG-HCM, các nhà tài trợ và gần 10.000 sinh viên ở Ký túc xá.

Mặc dù thời tiết gặp nhiều bất lợi, mưa liên tục trong nhiều ngày nhưng Ngày hội Chào Tân sinh viên 2016 vẫn diễn ra thành công với nhiều nội dung, sân chơi phong phú, đa dạng. Đến với ngày hội, các bạn sinh viên được hòa mình vào khoảnh khắc thiêng liêng khi đứng trước lá cờ Tổ quốc và hát vang Quốc ca Việt Nam trong chương trình chào cờ, hát Quốc ca, đồng diễn xếp biểu trưng logo mừng Ban cán sự Đoàn 20 năm thành lập; được trải nghiệm qua các trò chơi lý thú: Sân chơi học đường, sân chơi du học, sân chơi thư pháp, Sinh viên TP. HCM – Những câu chuyện đẹp, sân chơi ATGT, sân chơi thử thách, sân chơi tự hào hàng Việt, ….vv.

Nằm trong khuông khổ ngày hội, BTC đã khai mạc triển lãm ảnh Di sản văn hóa Việt với chủ đề “Những dòng sông Việt Nam” tại tầng trệt nhà AH1-AH2 và mở cửa đến ngày 10/11/2016 để sinh viên có cơ hội thưởng lãm những hình ảnh đặc sắc và đẹp đến mê đắm lòng người của đất nước, con người Việt Nam; hòa mình và cùng cháy hết mình với Liên hoan ban nhạc sinh viên; tham quan, mua sắm các gian hàng triển lãm hàng Việt Nam chất lượng cao, …vv.

Ngày hội Tân sinh viên 2016 diễn ra trong khi đồng bào các tỉnh miền Trung đang tích cực khắc phục hậu quả lũ lụt do thiên tài tàn phá. Đây cũng là dịp để sinh viên, CBCNV và các hộ dịch vụ tại Ký túc xá Ký túc xá thể hiện tình cảm, sự sẻ chia của mình đối với đồng bào

thông qua 133 suất học bổng hỗ trợ cho các bạn sinh viên đang ở Ký túc xá, gia đình bị ảnh hưởng trực tiếp trọng trận lũ vừa qua và gần 400 triệu đồng được trực tiếp gửi đến bà con miền Trung vào ngày 21 -23/10/2016 từ kết quả cuộc vận động quyên góp ngày 19/10/2016.

Ngày hội khép lại với chương trình trao 05 suất học bổng cho sinh viên nghèo, sinh viên khuyết tật, sinh viên vượt khó, học giỏi và chương trình ca múa nhạc giao lưu với các ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng.

Các Đối Tác

Logo Viettel logo vina Logo OPPO
Lượt Truy Cập:
Đang Online: