slide1

Phun thuốc diệt côn trùng tại phòng ở sinh viên

Ngày 06/6/2015, Trung tâm Quản lý Ký túc xá ĐHQG-HCM đã tổ chức phun thuốc diệt côn trùng và kiến ba khoang tại Ký túc xá khu B nhằm phòng, chống tác hại của các loại côn trùng gây bệnh trong sinh viên.

Trong đợt phun thuốc này, Ký túc xá xử dụng 02 máy và 10 bình phun thuốc, tổ chức phun tất cả phòng ở, phòng làm việc, các căng tin, tạp hóa, nhà ăn và toàn bộ khuôn viên Ký túc xá khu B. Các thành viên phun thuốc được chia làm các tổ, thay phiên nhau để phun thuốc liên tục từ 07 giờ 00 đến 18 giờ 00 với kinh phí gần 30.000.000 đồng *.

Ngoài việc phun thuốc diệt côn trùng và kiến ba khoang, Ký túc xá còn tổ chức tuyên truyền bằng hệ thống loa phát thanh di động, làm các thông báo tuyên truyền để dán bảng tin, website Ký túc xá và tổ chức phát quang, dọn dẹp vệ sinh khu vực xung quanh các tòa nhà nhằm đảm bảo hiệu quả của việc phun thuốc.

Đây là những hoạt động thường niên của Ký túc xá (một năm tổ chức phun thuốc 02 lần vào tháng 10 và tháng 5 hàng năm) nhằm phòng, chống các bệnh do tiếp xúc với côn trùng, nhất là trong thời gian chuyển mùa từ mùa khô sang mùa mưa.

 

Các Đối Tác

Logo Viettel logo vina Logo OPPO
Lượt Truy Cập:
Đang Online: