slide1

RA QUÂN PHUN THUỐC DIỆT CÔN TRÙNG VÀ KIẾN BA KHOANG Ở KÝ TÚC XÁ

Trước sự bùng phát của kiến ba khoang tại Ký túc xá thời gian qua, chiều và tối ngày 03/10/2015, Trung tâm Quản lý Ký túc xá ĐHQG-HCM phối hợp với Trung tâm Y tế Dự phòng quận Thủ Đức tổ chức ra quân phun thuốc diệt côn trùng và kiến ba khoang tại Ký túc xá ĐHQG-HCM.

Trong đợt ra quân này, các đơn vị đã phối hợp huy động 18 máy phun thuốc trong đó có 01 máy lớn đặt trên xe phun ngoài trời và 17 máy đeo vai, tổ chức phun toàn bộ khuôn viên các khu Ký túc xá cũng như tất cả các phòng ở sinh viên tại khu B và khu A mở rộng.  

Ngoài việc tổ chức phun thuốc diệt côn trùng và kiến ba khoang, Trung tâm Quản lý Ký túc xá còn tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến sinh viên về tác hại cũng như các biện pháp phòng, tránh do tiếp xúc với kiến ba khoang như: Tổ chức phát thanh lưu động, tuyên truyền trên hệ thống phát thanh nội bộ, thực hiện các phóng sự tuyên truyền trên các trang mạng xã hội, website, bảng tin về tác hại và cách phòng tránh do tiếp xúc với kiến ba khoang, …vv.

Trao đổi với chúng tôi, Ông Trần Thanh An – Giám đốc Trung tâm Quản lý Ký túc xá chia sẽ “Ký túc xá quyết tâm bằng mọi cách và nhanh nhất để cố gắng giảm thiểu tối đa sự bùng phát của kiến ba khoang tại Ký túc xá cũng như đảm bảo môi trường ở, sinh hoạt tốt cho sinh viên, tránh tâm lý hoang mang trong sinh viên, nhất là sắp bước vào thời điểm thi giữa học kỳ I”.

Đây là đợt ra quân phun thuốc lớn nhất từ trước đến nay tại Ký túc xá nhằm đảm bảo môi trường sống, sinh hoạt an toàn, tạo tâm lý ổn định cho sinh viên tại Ký túc xá.

 

Các Đối Tác

Logo Viettel logo vina Logo OPPO
Lượt Truy Cập:
Đang Online: