slide1
ktx.vnuhcm.edu.vn

SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN ĐÚNG CÁCH ĐỂ TRÁNH NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM

Hiện nay, thời tiết nắng nóng thường xuyên, đây là điều kiện thuận lợi để các loại thực phẩm dễ bị ôi thiu và mau hư hỏng, rất dễ dẫn đến các bệnh về ngộ độc thực phẩm và tiêu chảy. Việc sử dụng thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn không chỉ ảnh hưởng đến thể chất trước mắt mà về lâu dài còn ảnh hưởng đến sức khỏe thậm chí đe dọa đến tính mạng của chúng ta.

Vậy, làm cách nào để sử dụng thực phẩm đúng cách, đúng vệ sinh?

Làm sao để chọn và sự dụng thực phẩm an toàn?

Như thế nào nào là người tiêu dùng thực phẩm thông minh?

Một số khuyến cáo và hướng dẫn của Trạm Y tế - Trung tâm Quản lý Ký túc xá giúp các bạn sinh viên sử dụng và bảo quản thức ăn tại phòng ở sinh viên an toàn và hợp vệ sinh: 

-      Rửa tay  sạch sẽ trước và sau khi ăn.

-      Ăn chín, uống sôi.

-      Trong điều kiện môi trường, thức ăn chín phải được sử dụng trong vòng 02 giờ, không nên để thức ăn chín qua lâu.

-      Không giữ thức ăn qua đêm.

-      Thức ăn thừa phải được đậy kỹ tránh ruồi và côn trùng xâm nhập.

-      Kiểm tra thực phẩm trước khi ăn không có mùi lạ so với thức ăn bình thường (ôi thiu, hỏng, mốc...).

-      Thức ăn chế biến sẵn cần chọn mua ở những nơi hợp vệ sinh, bao bì nhãn mác rõ ràng, có địa chỉ nơi sản xuất, đóng gói và thời hạn sử dụng còn dài.

-      Không nên ăn các thức ăn sống như bò tái, gỏi cá, ...vv.

-       Các thực phẩm không cần phải nấu chín như chuối, cam, dưa và các loại quả khác thì được ngâm và rửa kỹ vài lần bằng nước sạch. Cần ăn ngay sau khi vừa bóc hay vừa cắt ra.

TRẠM Y TẾ

Các Đối Tác

Logo Viettel logo vina
Lượt Truy Cập:
Đang Online:
Dịch vụ hosting linux Dịch vụ Email Hosting Dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server Dịch vụ cho thuê máy chủ Server Dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ, đặt server Dịch vụ lưu trữ Cloud Camera Dịch vụ chống Antiddos lớp 7 Dịch vụ tên miền Viettel IDC