slide1

Tận diệt kiến 3 khoang ở làng Đại học

Trung tâm Y tế dự phòng Q. Thủ Đức đã tiến hành đợt phun thuốc diệt côn trùng diện rộng trên khu vực KTX ĐHQG TP.HCM

Chiều 3/10, Trung tâm Quản lý Ký túc xá ĐH Quốc gia (KTX ĐHQG) TP.HCM phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng Q.Thủ Đức để tiến hành đợt phun thuốc diệt côn trùng và kiến ba khoang trên diện rộng, bao gồm tất cả khu A và B, khuôn viên và tất cả các phòng ở của Sinh viên.

Tan diet kien 3 khoang o lang Dai hoc
Công tác chuẩn bị thuốc cho vào bình phun

Trung tâm Quản lý KTX ĐHQG và Trung tâm Y tế dự phòng Q.Thủ Đức đã huy động 18 máy phun thuốc để phun thuốc trên toàn bộ khu vực KTX ĐHQG.

Tan diet kien 3 khoang o lang Dai hoc
Xe phun thuốc ở KTX ĐHQG

Ngoài biện pháp phun thuốc diệt côn trùng và kiến ba khoang, trung tâm Quản lý KTX cũng đã tổ chức tuyên truyền về tác hại cũng như các biện pháp phòng chống kiến ba khoảng bằng các biện pháp như dùng bóng đèn, vệ sinh phòng ở,…vv. khi tiếp xúc với kiến ba khoang thì cần có những biện pháp sơ cứu để tránh các tác hại do kiến ba khoang gây ra cho toàn thể sinh viên KTX ĐH Quốc gia.

Tan diet kien 3 khoang o lang Dai hoc
Nhân viên phun thuốc tại các phòng ở của sinh viên

Vừa qua trong khu vực KTX ĐHQG vào thời điểm trời tối thì kiến 3 khoang thường xuất hiện ở khu vực này khiến nhiều sinh viên khi tiếp xúc với kiến 3 khoang đã xảy ra hiện tượng nổi mẩn ngứa, rộp da, thành mũ, khiến nhiều Sinh viên hoang mang lo sợ mỗi khi trời tối.

Ông Trần Thanh An, Giám đốc Trung tâm Quản lý KTX cho biết: “KTX sẽ bằng mọi cách để cố gắng giảm thiểu tối đa sự bùng phát của kiến ba khoang tại KTX. Đồng thời, KTX thực hiện mọi biện pháp để đảm bảo môi trường sinh hoạt tốt nhất cho sinh viên.

Theo: Đức Thủy - Báo phụ nữ online 

Các Đối Tác

Lượt Truy Cập:
Đang Online:
https://ruoungoaigiasi.vn https://truyensolieuvnpt.com https://vnptidc.com.vn/