slide1

Thực hiện vệ sinh phòng ở để bảo vệ sức khỏe của sinh viên và cộng đồng

Miền Nam đang bắt đầu vào cao điểm mùa mưa, đây là thời kỳ bùng phát của nhiều loại dịch bệnh theo mùa như: Bệnh số xuất huyết, bệnh viên do do tiếp xúc kiến ba khoang, bệnh về đường hô hấp (sốt siêu vi, sốt phát ban, đau đầu, đau họng, ho, v.v…), các bệnh về viêm da (nấm kẽ chân, ghẻ, viêm nang lông, nước ăn chân, mẫn ngứa, v.v…), bệnh đau mắt đỏ, v.v….

Ngoài việc có thể phát bệnh do thời tiết, môi trường xung quanh, việc sinh viên sinh hoạt trong môi trường thiếu thoáng khí, bề bộn, mất vệ sinh, là nơi cư ngụ lý tưởng của các loài gặm nhấm, trong đó có chuột, v.v… đây là nguy cơ để dễ dẫn đến dịch bệnh cho sinh viên như: Các bệnh về nấm, tiêu chảy, mụn nhọt, rệp, các loại bệnh do tiếp xúc với côn trùng, chuột.

Sinh viên thực hiện vệ sinh phòng ở sạch sẽ, sắp xếp đồ dùng gọn gàng, ngăn nắp, phòng ở thông thoáng ngoài việc chủ động phòng, chống các loại dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe của chính mình và cộng đồng còn có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc xây dựng môi trường sống văn minh, hiện đại, góp phần vào xây dựng cuộc sống Xanh, môi trường xanh của Ký túc xá.

Để hướng đến môi trường sống an toàn, chất lượng, Trung tâm Quản lý Ký túc xá hướng dẫn và đề nghị sinh viên thực hiện các nội dung sau:

 1. Phân công và ý thức trong việc thực hiện lịch trực vệ sinh phòng ở.
 2. Không để đồ dùng cá nhân trên các giường trống, dưới gầm giường, đồ dùng cá nhân sắp xếp, bố trí gọn gàng, thông thoáng.
 3. Không treo rèm xung quanh giường vừa mất mỹ quan, vừa không thông thoáng nơi nghỉ ngơi.
 4. Không được mắc võng trong phòng ở, ban công, không ngủ dưới sàn nhà.
 5. Sử dụng bàn học vào mục đích học tập, trao đổi, sinh hoạt, sắp xếp đồ dung trên bàn gọn gàng.
 6. Rửa chén bát và các vật dụng cá nhân sau khi sử dụng, không được để chén bát và các vật dụng khác trên chậu rửa mặt.
 7. Thường xuyên giặt áo quần, không để trong thau chậu quá 2 ngày.
 8. Sắp xếp đồ dùng cá nhân ngăn nắp, gọn gàng; không phơi quần áo, đồ dùng phía ngoài ban công và cửa sổ; không dán giấy, viết, vẽ, đóng đinh lên tường.
 9. Không tàng trữ thiết bị đun nấu (nồi cơm điện, bếp từ, bếp ga...) và nấu ăn trong phòng ở, không được tự ý câu móc điện trong phòng ở, nấu nước đúng nơi quy định.
 10. Không gác các thanh kim loại, chậu cây, vật dụng khác ngoài ban công.
 11. Khi nghỉ ngắn hạn, nghỉ tết, nghỉ hè phải dọn vệ sinh phòng, bàn giao phòng ở cho Trưởng nhà/Hành chính cụm nhà trước khi rời Ký túc xá.

Việc chấp hành nội quy Ký túc xá ĐHQG-HCM và tuân thủ các quy định về vệ sinh phòng ở ngoài việc đảm bảo sức khỏe, xây dựng môi trường sống an toàn, văn minh cho sinh viên còn thể hiện trách nhiệm, ý thức của sinh viên trong sinh hoạt, học tập trong môi trường sống tập thể.

Trung tâm Quản lý Ký túc xá thường xuyên tổ chức các đợt kiểm tra phòng ở để đánh giá nhằm tuyên dương, biểu dưỡng những tập thể, cá nhân tham gia, chấp hành tốt quy định đồng thời xem xét kỷ luật và các chế tài cụ thể đối với các tập thể, cá nhân vi phạm (các hình thức kỷ luật, buộc ra Ký túc xá, làm việc với các cơ sở đào tạo để phối hợp xử lý, v.v…).

 

Các Đối Tác

Lượt Truy Cập:
Đang Online:
https://ruoungoaigiasi.vn https://truyensolieuvnpt.com https://vnptidc.com.vn/