slide1

TRUNG TÂM QUẢN LÝ KÝ TÚC XÁ PHỐI HỢP TỔ CHỨC THÀNH CÔNG BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XIV VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2016-2021

Ngày 22/5/2016, Trung tâm Quản lý Ký túc xá ĐHQG-HCM phối hợp với Ủy ban bầu cử phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương tổ chức bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Tại Ký túc xá có 09 tổ bầu cử tổ chức cho hơn 15.000 cử tri là sinh viên ở Ký túc xá tham gia trực tiếp bầu cử tại cả 03 khu Ký túc xá.

Theo báo cáo của các tổ Bầu cử, đã có 99,75% cử tri tham gia bầu cử, trong đó 05 tổ bầu cử đạt tỷ lệ cử tri đi bầu 100% gồm tổ 25, tổ 23, tổ 24, tổ 26 và tổ 20.

(Sinh viên đặt câu hỏi đến ứng cử viên)

Sự háo hức và ý thức trách nhiệm của mình với đất nước, các cử tri sinh viên trong trang phục lịch sự đã tích cực đến các điểm bầu cử từ rất sơm, xếp hàng ngăn nắp để tham gia lễ khai mạc và lần lượt vào bầu cử trong niềm vui của lần đầu đầu tiên thực hiện quyền công dân.

Có được thành công trong ngày bầu cử 22/5/2016 tại Ký túc xá, Trung tâm Quản lý Ký túc xá đã chủ động tổ chức tốt công tác thông tin tuyên truyền và vận động sinh viên bằng nhiều phương pháp và hình thức phong phú như: phát thông tin về bầu cử, tiểu sử các ứng cử viên đến từng phòng sinh viên, tổ chức tuyên truyền bằng hình ảnh qua màn hình led, website, mạng xã hội, tổ chức phát thanh, tuyên truyền bằng xe lưu động, bằng các pano, apphich, biểu ngữ tại các khu vực công cộng, các địa điểm dễ nhìn thấy, ..vv.

(Sinh Viên xếp hàng chờ vào buồng bầu chọn ứng cử viên)

Trước đó, vào các ngày 11/5, 13/5 và 20/5, Trung tâm Quản lý Ký túc xá phối hợp với Ủy ban Bầu cử phường Đông Hòa, Ủy ban Bầu cử TX Dĩ An và Ủy ban Bầu cử tỉnh Bình Dương tổ chức các buổi hội nghị tiếp xúc giữa các ứng cử viên với cử tri là sinh viên tại Ký túc xá với hơn 1.000 lượt cử tri đến dự.

(Sinh viên nhận phiếu bầu cử)

Cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng tại Ký túc xá, đã trở thành ngày hội của các em sinh viên trong việc thể hiện quyền lợi và trách nhiệm của mình với non song, đất nước.

(Sinh viên bỏ phiếu bầu vào thùng)

Các Đối Tác

Logo Viettel logo vina Logo OPPO
Lượt Truy Cập:
Đang Online: