slide1

TRUNG TÂM QUẢN LÝ KÝ TÚC XÁ PHUN THUỐC DIỆT CÔN TRÙNG

Sau khi khảo sát và thống kê tình hình dịch bệnh do tiếp xúc với kiến ba khoang có chiều hướng tăng, ngày 03/6/2016, Trung tâm Quản lý Ký túc xá đã tiến hành tổ chức phun thuốc diệt côn trùng và kiến ba khoang các phòng ở sinh viên tại Ký túc xá khu B, khu A mở rộng và các khuôn viên.

Được biết, kiến ba khoang có chiều hướng phát triển mạnh vào mùa mưa, nơi có nhiều cây cỏ, bụi rậm và ao hồ. Chúng có đặc điểm là có độc tố rất cao và thường có cánh, thích ánh sáng nên những khu Ký túc xá hoặc chung cư cao tầng là những điểm chúng thường xuất hiện.

Song song với việc phun thuốc diệt côn trùng tại từng phòng ở sinh viên, Ký túc xá còn tổ chức phát quang bụi rậm, tổ chức tuyên truyền bằng tờ rơi, xe phát thanh lưu động, tổ chức các bài viết, thực hiện các clip tuyên truyền bằng hình ảnh chiếu trên màn hình led, website Ký túc xá, các trang mạng xã hội để sinh viên theo dõi và chủ động phòng ngừa.

Thời gian chuyển mùa cũng là thời điểm thường phát sinh những dịch bệnh thường gặp như: viêm da do tiếp xúc với côn trùng, kiến ba khoang, sốt xuất huyết, đau đầu, viêm họng, …vv, vì vậy, ngoài việc tuyên truyền phòng tránh, phun thuốc diệt côn trùng, phát quan bụi rậm, Ký túc xá cũng nhắc nhở các bạn sinh viên sắp xếp và vệ sinh phòng ở gọn gàng, sạch đẹp, tắt các thiết bị có ánh sáng khi không cần thiết, mặc áo dài tay vào buổi tối hay ngủ cần có mùng để tránh thấp nhất mắc bệnh.

Ký túc xá cũng tăng cường các loại thuốc đặc trị để điều trị kịp thời khi sinh viên mắc bệnh hoặc có triệu chứng mắc bệnh.

Các Đối Tác

Logo Viettel logo vina Logo OPPO
Lượt Truy Cập:
Đang Online: