slide1

TRUNG TÂM QUẢN LÝ KÝ TÚC XÁ TỔ CHỨC ĐOÀN CỨU TRỢ ĐỒNG BÀO MIỀN TRUNG BỊ THIỆT HẠI DO LŨ LỤT

Từ ngày 21/10/2016 đến ngày 23/10/2016, Trung tâm Quản lý Ký túc xá ĐHQG-HCM đã tổ chức đoàn cứu trợ đến hai tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh để trực tiếp cứu trợ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do lũ lụt.

(Đ/c: Trần Thanh An phát tiền ủng hộ cho bà con đồng bào vùng lũ)

Đoàn đã đến xã Đồng Hóa và Thuận Hóa của huyện Tuyên Hóa tỉnh Quảng Bình, xã Ân Phú và Đức Giang của huyện Vũ Quang tỉnh Hà Tĩnh để tặng 700 phần quà, mỗi phần trị giá 500.000 đồng cho các gia đình bị thiệt hại nặng do mưa lũ trong thời gian vừa qua. Ngoài ra, trong quá trình trực tiếp hỗ trợ, đoàn đã đến thăm các gia đình neo đơn, các gia đình chính sách gặp khó khăn để thăm hỏi, động viên và tặng quà, hỗ trợ các gia đình sớm ổn định cuộc sống.

(Đ/c: Trần Thanh An phát tiền ủng hộ cho đồng bào vùng lũ)

“Trong đợt vận động quyên góp đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt, Trung tâm Quản lý Ký túc xá đã vận động được số tiền: 423.009.500 đồng, trong đó: sinh viên ủng hộ 209.609.500 đồng, các hộ dịch vụ ủng hộ 163.900.000 đồng và CBCNV ủng hộ 49.500.000 đồng. Ngoài ra, Ký túc xá đã vận động được 30.000.000 đồng để trao tặng học bổng hỗ trợ  sinh viên ở các tỉnh miền Trung có gia đình bị thiệt hại nặng nề trong đợt mưa lũ vừa qua”.

Được biết, ngoài việc trực tiếp đến các vùng bị thiệt hại nặng nề do lũ lụt tại các tỉnh miền Trung để cứu trợ đồng bào bị thiên tai, Ký túc xá ĐHQG-HCM đang tiến hành nắm bắt, tìm hiểu, lập danh sách các em sinh viên ở các tỉnh miền Trung có gia đình bị thiệt hại trực tiếp do mưa lũ để kịp thời động viên, thăm hỏi và trao học bổng hỗ trợ tại ngày hội Tân sinh viên 2016 sẽ được tổ chức vào ngày 30/10/2016 tại Ký túc xá.

(Bà con vùng lũ đến ký nhận tiền ủng hộ)

Song song với với việc tổ chức đoàn cứu trợ trực tiếp đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai, Trung tâm Quản lý Ký túc xá tiếp tục vận động CBCNV, sinh viên và các hộ dịch vụ ủng hộ hiện vật như: quần áo, mì ăn liền, sữa, dày dép và các nhu yếu phẩm khác để gửi bằng tàu lửa đến chính quyền các địa phương trao cho bà con trong thời gian sớm nhất.

(Bà con vùng lũ đến ký nhận tiền ủng hộ)

Đây là hoạt động kịp thời nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của các nước “Nhường cơm sẻ áo”,  khơi dậy tình đoàn kết, thương yêu đồng bào từ các bạn sinh viên, sẵn sàng sẻ chia với những khó khăn mà người dân miền Trung đang oằn mình gánh chịu.

Các Đối Tác

Logo Viettel logo vina Logo OPPO
Lượt Truy Cập:
Đang Online: