Trung tâm Quản lý Ký túc xá tổ chức tập huấn công tác phòng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Ngày 13/02/20202, Trung tâm Quản lý Ký túc xá ĐHQG-HCM phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Khu vực Thủ Đức tổ chức tập huấn, hướng dẫn công tác theo dõi, nắm bắt, kiểm soát phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona (Covid-19)

Tham dự buổi tập huấn có ThS. Tăng Hữu Thủy – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm Quản lý Ký túc xá, BS CK II Lê Minh Ký – Phó Giám đốc Bệnh viên Đa khoa Khu vực Thủ Đức, TS. Nguyễn Tấn Trần Minh Khang – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ Thông tin – ĐHQG-HCM và các chuyên gia Khoa nhiễm Bệnh viên Đa Khoa Khu vực Thủ Đức.

Chương trình tập huấn dành cho 03 đối tượng: Đối tượng lãnh đạo, quản lý của Trung tâm Quản lý Ký túc xá, lãnh đạo các đơn vị thành viên và trực thuộc ĐHQG-HCM; đối tượng chuyên viên hành chính của Trung tâm, các đơn vị thành viên và đối tượng cuối cùng là những nhân viên, chuyên viên, hành chính làm việc trực tiếp với sinh viên, các hộ khai thác dịch vụ, sinh viên tình nguyện,  nhân viên y tế các cơ sở.

Chương trình tập huấn cung cấp những kiến thức, kỹ năng nhận biết, theo dõi, phát hiện, xử lý những trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh, quy trình xử lý khi phát hiện hoạch nghi ngờ bị bệnh, các phương pháp phòng chống, ngăn ngừa từ đầu, quy trình sàng lọc, cách ly, cũng như những kiến thức cơ bản cần biết về bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Các chuyên gia cũng khuyến cáo mọi người không quá hoang mang hay hoảng sợ trước các thông tin trái chiều vì hiện tại Việt Nam đang khống chế tốt tình hình dịch bệnh, các bệnh nhân phát hiện đều đang trong tình trạng sức khỏe ổn định và đã có 06/16 bệnh nhân xuất viện, chưa có trường hợp nào tiên lượng tình hình xấu đi; đội ngũ tập huấn cũng khuyến cáo chỉ nên cập nhật thông tin từ Bộ Y tế hoặc các đơn vị truyền thông lớn, có uy tín để có thông tin đầy đủ và chính xác.

Cùng với việc triển khai đồng loạt các giải pháp ngăn ngừa như: phun thuốc diệt khuẩn tại các khu vực công cộng; tổ chức phát dung dịch sát khuẩn và các điểm rửa tay sát khuẩn; vận động các nguồn phát khẩu trang miễn phí cho sinh viên; tổ chức phiếu khảo sát, khai báo thông tin; kiểm tra thần nhiệt đối với sinh viên lên Ký túc xá lần đầu; thiết kế, in ấn, tiếp nhận tờ rơi, cẩm nang tuyên truyền; ….vv, đây là hoạt động cần thiết nhằm chủ động ngăn ngừa và phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona của Trung tâm Quản lý Ký túc xá trước khi chuẩn bị đón hơn 30.000 sinh viên quay trở lại Ký túc xá để theo học từ ngày 17/02/2020.

Logo OPPO  logo vina