TTQLKTX được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Ba

Ngày 20/11/2021, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM) tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2021) và khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống đại dịch COVID-19.

Tham dự và phát biểu chúc mừng có đồng chí Trương Trọng Nghĩa – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, đồng chí Nguyễn Hồ Hải – Phó Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, đồng chí Nguyễn Hoàng Thao – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương, đồng chí Vũ Hải Quân - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHQG-HCM cùng lãnh đạo, nguyên lãnh đạo ĐHQG-HCM, các ban ngành trung ương, lãnh đạo các đơn vị thành viên, trực thuộc, các Ban chức năng thuộc ĐHQG-HCM.

Phát biểu chúc mừng, đồng chí Trương Trọng Nghĩa cảm ơn và ghi nhận những thành tích mà tập thể nhà giáo, viên chức, người lao động của ĐHQG-HCM đã đạt được trong việc xây dựng đại học đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao hướng đến trở thành một hệ thống đại học nghiên cứu trong tốp đầu Châu Á, nơi hội tụ của khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, văn hóa và tri thức Việt Nam và đặc biệt tuyên dương, đánh giá cao những hoạt động, việc làm trong giai đoạn cùng Thành phố Hồ Chí Minh, cả nước chung tay, đồng hành phòng, chống đại dịch COVID-19.

Trong chương trình gặp mặt, ngoài các hoạt động, chương trình thăm và làm việc với lãnh đạo chủ chốt của ĐHQG-HCM, thừa uỷ quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Trương Trọng Nghĩa đã trao tặng Huân chương Lao động Hạng Ba cho 02 tập thể thuộc ĐHQG-HCM vì có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong đó có Trung tâm Quản lý Ký túc xá.

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 03 cá nhân có nhiều đóng góp xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, ThS. Tăng Hữu Thủy – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc TTQLKTX vinh dự là một trong 03 cá nhân được nhận Bằng khen trong đợt này.

Trong đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ tư, TP HCM là địa phương chịu hậu quả nặng nề nhất cả về ca nhiễm, số người tử vong và suy thoái kinh tế; tuy nhiên, bằng sự chủ động, trách nhiệm với xã hội, ĐHQG-HCM, Trung tâm Quản lý Ký túc xá đã triển khai nhiều phương án, giải pháp để đảm bảo an toàn cho hơn 36.000 sinh viên nội trú cũng như vận động và nhận được sự hưởng ứng, đồng hành của sinh viên rời Ký túc xá để chuẩn bị cơ sở sở vật chất làm Trung tâm cách ly tập trung, Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19 với 50.000 lượt người cách ly, điều trị tại đây (hơn 20.000 lượt người cách ly và hơn 30.000 bệnh nhân F0 điều trị tại Trung tâm cách ly tập trung, Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị bệnh nhân COVID-19, Trung tâm điều trị F0 Dĩ An, Bệnh viên Truyền nhiễm 5D – Bộ Quốc phòng thuộc Ký túc xá ĐHQG-HCM).

Đây là phần sự ghi nhận đầy ý nghĩa của Đảng, Nhà nước đối với những đóng góp, sự hy sinh, công sức đóng góp của viên chức, người lao động tại Trung tâm Quản lý Ký túc xá nhận được trong Ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam 20/11 năm nay.

https://ruoungoaigiasi.vn https://truyensolieuvnpt.com https://vnptidc.com.vn/