slide1
Kỷ niệm 76 năm Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2021) và Quốc khánh Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2021)

Tưng bừng Ngày Hội Văn Hóa Sinh viên các Dân tộc tại Ký túc xá

Ngày 18/4/2015, ĐHQG-HCM, Trung tâm Quản lý Ký túc xá, Nhà Văn hóa Sinh viên TP. HCM tổ chức Ngày hội Văn hóa sinh viên các dân tộc tại Ký túc xá.

Đến dự và phát biểu tại ngày hội có TS Nguyễn Đức Nghĩa – Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, Lãnh đạo Ban Công tác sinh viên, đại diện Ban Giám hiệu, đoàn, hội sinh viên các trường, lãnh đạo Hội sinh viên thành phố Hồ Chí Minh, đại diện Ban Giám đốc Nhà Văn hóa Sinh viên, Trung tâm Hỗ trợ HS,SV TP. HCM, gần 1.000 sinh viên dân tộc và rất đông các bạn sinh viên tại Ký túc xá.
Ngày hội Văn hóa sinh viên các dân tộc là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng 69 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi thư cho đồng bào các dân tộc miềm Nam tại Plâycu (19/4/1946-19/4/2015), ngày Văn hóa các Dân tộc Việt Nam 19/4, kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng hoàn toàn miềm Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2015), chào mừng ĐHQG-HCM 20 năm Xây dựng – Phát triển – Hội nhập (27/01/1995-27/01/2015), chào mừng đại hội các cấp tiến tới đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ ĐHQG-HCM lần thứ V, nhiệm kỳ 2015-2020.

Ngoài các phần thi cắm trại, thi các trò chơi vận động ngoài trời, các trò chơi dân gian, ẩm thực các dân tộc, còn có chương trình báo cáo chuyên đề “Văn hóa các Dân tộc Việt Nam”, đặc biệt từ 19 giờ  đến 24 giờ là chương trình đêm hội văn hóa, văn nghệ tại sân khấu chính với 3 phần gồm: Phần thứ I là Gala công diễn Liên hoan Giai điệu Lạc hồng năm 2015 với chủ đề “Nét đẹp Biên giới” và trao học bổng sinh viên dân tộc; Phần II gồm chương trình giao lưu ca nhạc và cuộc thi trang phục truyền thống của sinh viên các dân tộc và cuối cùng là chương trình giao lưu lửa trại.

Có thể khẳng định, Ngày hội văn hóa sinh viên các dân tộc tại Ký túc xá đã để lại nhiều ấn tượng, kỷ niệm khó mai mờ trong lòng các sinh viên bởi đây là dịp để các bạn có cơ hội giao lưu, học tập, thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó với nhau; là sân chơi bổ ích, lý thú của các bạn sinh viên dân tộc. Chương trình này còn là hoạt động nhằm chăm lo đời sống vật chất, văn hóa tinh thần của ĐHQG-HCM, lãnh đạo các cấp và Trung tâm Quản lý Ký túc xá đối với các sinh viên người dân tộc đang học tập, sinh hoạt tại ĐHQG-HCM.

Với nội dung phong phú, sự hưởng ứng, tham gia nhiệt tình của các bạn sinh viên, ngày hội đã tô điểm cho sự đa dạng trong thống nhất, đầy bản sắc của cộng đồng các dân tộc sống trên lãnh thổ Việt Nam.

 Ngoài việc tạo các sân chơi cho sinh viên các dân tộc, Hội sinh viên Việt Nam TP. HCM, Trung tâm Hỗ trợ HS, SV TP. HCM, Nhà Văn hóa Sinh viên TP. HCM còn dành tặng 30 suất học bổng, mỗi suất trị giá 2.000.000 đồng để trao tặng cho 30 sinh viên dân tộc có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và hoạt động phong trào. Ngoài ra Ban tổ chức còn trao tặng các phần thưởng cho các thí sinh tham gia Hội thi Liên hoan Giai điệu Lạc Hồng, các trại như: Giải trại đẹp, các giải thưởng các trò chơi (kéo co, đẩy gậy, nhảy bao bố), giải về trang phục truyền thống các dân tộc, giải hát và múa. Với những phần thi sôi nổi, kết quả chung cuộc trại số 15 của các bạn sinh viên thuộc các dân tộc Thái, Mường, Cơ Ho, XTiêng, … đã xuất sắc đoạt giải nhất toàn trại, trại dân tộc Chăm đoạt giải nhì và trại dân tộc Khmer đoạt giải ba.

Ngày hội khép lại với hoạt động giao lưu lửa trại với hoạt cảnh trở về truyền thuyết con Rồng cháu Tiên của mẹ Âu Cơ và cha Lạc Long Quân. Hình ảnh ngọn đuốc được Thầy Trần Thanh An – Giám đốc TTQLKTX, Trưởng Ban tổ chức thắp lên trong đêm trại và hình tượng 54 ngọn đuốc được thiết kế theo dáng hình đất nước đã thắp lên ước mơ, niềm tin và hy vọng về ngày mai phát triển của đất nước, khơi nguồn cho tình đoán kết, gắn bó, thống nhất của các dân tộc anh em sống trên non sông Việt Nam.

Các Đối Tác

Lượt Truy Cập:
Đang Online:
https://ruoungoaigiasi.vn https://truyensolieuvnpt.com https://vnptidc.com.vn/