Công tác phối hợp phòng chống, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 cho sinh viên nội trú

16/02/2022 16:10     Tin nổi bật

Ngày 27/01/2022, Trung tâm Quản lý Ký túc xá tổ chức hội nghị công tác phối hợp phòng chống, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 cho sinh viên nội trú năm học 2021-2022 thuộc các đơn vị thành viên, trực thuộc ĐHQG-HCM.

Tham dự hội nghị có PGS.TS Nguyễn Minh Tâm – Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, đại điện Ban Giám hiệu, Phòng Công tác sinh viên các trường đại học thành viên, khoa trực thuộc ĐHQG-HCM.

Hội nghị trao đổi và thống nhất xây dựng phương án đảm bảo an toàn cho sinh viên nội trú sau khi tiếp nhận trở lại Ký túc xá để tham gia học trực tiếp tại các cơ sở đào tạo thuộc ĐHQG-HCM bắt đầu từ 14/02/2022.

Theo phương án, Trung tâm Quản lý Ký túc xá sẽ bố trí 08 cổng để tiếp nhận sinh viên trở lại và triển khai các giải pháp, phương án đảm bảo an toàn, phòng chống dịch COVID-19 như: Sử dụng vùng đệm để theo dõi F1 tại các cụm nhà, bố trí khu vực để điều trị F0, triển khai hàng rào tạm để phân thành 08 cụm nhà hoạt động độc lập cũng như phối hợp, xây dựng quy trình, phương án xử lý F0 tại trường, tại Ký túc xá, thành lập các đội sinh viên tình nguyện, sinh viên Khoa Y ĐHQG-HCM để hỗ trợ công tác phòng dịch, tiếp nhận phòng ở, trả đồ, v.v….

Trong thời gian tới, Trung tâm Quản lý Ký túc xá sẽ tổ chức Hội nghị công tác phối hợp phòng chống, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 đối với các cơ sở đào tạo ngoài ĐHQG-HCM có đông sinh viên nội trú tại Ký túc xá để triển khai các phương án, giải pháp đảm bảo an toàn cho sinh viên nội trú.