Khánh thành không gian văn hóa Hồ Chí Minh và không gian sinh hoạt cộng đồng sinh viên” tại các BQL cụm nhà

20/05/2024 20:09     Tin nổi bật

Nhân kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2024), từ ngày 04/5 đến ngày 17/5/2024, các Ban quản lý cụm nhà thuộc Trung tâm quản lý Ký túc xá (gồm cụm nhà A.H, B.A, B.C, B.D) tổ chức lễ khánh thành Không gian văn hóa Hồ Chí Minh và Không gian sinh hoạt cộng đồng sinh viên cũng như trao quyết định thành lập, ra mắt các CLB sinh viên và các hoạt động trao thưởng cho sinh viên tại 04 cụm nhà.

Tham dự lễ khánh thành có ThS. Tăng Hữu Thủy – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm Quản lý Ký túc xá (Trung tâm), các thành viên Ban Giám đốc, BCH Đảng bộ, đại diễn lãnh đạo các đơn vị, các tổ chức đoàn thể cùng các bạn sinh viên nội trú tại 04 BQL cụm nhà tổ chức.

 Phát biểu tại các lễ khánh thành, ThS. Tăng Hữu Thủy – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm đánh giá cao nỗ lực và kết quả triển khai hình thành các không gian để phục vụ sinh hoạt, tìm hiểu của sinh viên đồng thời đề nghị các BQL cụm nhà cần có sự linh hoạt trong việc phát huy hiệu quả hoạt động của các không gian đã hình thành, đưa vào sử dụng; tạo điều kiện, chú trọng việc hỗ trợ, lựa chọn mô hình hoạt động, sinh hoạt của các câu lạc bộ năng khiếu, sở thích của sinh viên trong cụm nhà để thu hút sinh viên đông nhất, sử dụng hiệu quả tránh lãng phí cơ sở vật chất, tích luỹ kỹ năng, kinh nghiệm trong rèn luyện – học tập tại Ký túc xá ĐHQG-HCM. Đồng thời thống kê số liệu, tổng hợp số lượng sinh viên, thành viên CLB tham gia thường xuyên để có căn cứ phát huy hiệu quả cơ sở vật chất đã được đầu tư; hướng đến mục tiêu mỗi sinh viên nội trú tại các BQL cụm nhà sẽ tham gia ít nhất 02 lần sinh hoạt hoặc tham gia các hoạt động học tập, sinh hoạt cộng đồng/1 học kỳ.

Trong thời gian tới, các BQL cụm nhà sẽ phối hợp với Phòng Công tác sinh viên, các Chi bộ, các tổ chức Đoàn – Hội sinh viên các trường, khoa để phối hợp trong việc tìm hiểu, sử dụng các không gian trong sinh hoạt định kỳ, chủ điểm, tổ chức các hoạt động liên quan đến giáo dục truyền thống, lý tưởng cho đội ngũ trí thức trẻ, sinh viên thuộc các đơn vị thành viên, trực thuộc ĐHQG-HCM.

Với mong muốn chính các bạn sinh viên là những người làm chủ các không gian văn hóa Hồ Chí Minh, không gian sinh hoạt cộng đồng cũng như là địa chỉ để sinh viên sinh hoạt, học tập, trao đổi kỹ năng, rèn luyện khả năng sáng tạo, phát huy năng khiếu, sở thích, là môi trường sinh hoạt, rèn luyện của mình khi nội trú tại Ký túc xá ĐHQG-HCM.

Sau lễ khánh thành, các BQL cụm nhà đã tiến hành trao quyết định thành lập và ra mắt các câu lạc bộ năng khiếu, sở thích, thể thao của sinh viên ; tổ chức trao giải các cuộc thi, khen thưởng các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp tích cực trong các phong trào của cụm nhà, phòng ở 5S.

Đây là các hoạt động ý nghĩa, thiết thực phục vụ, nâng cao đời sống văn hóa, vật chất tinh thần sinh viên nội trú; chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc; chào mừng kỷ niệm 30 năm Xây dựng – Phát triển ĐHQG-HCM, 25 năm thành lập Trung tâm Quản lý Ký túc xá cũng như góp phần hoàn thành các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trung tâm nhiệm kỳ 2020-2025.

Các bài viết khác