Ký kết hợp tác hỗ trợ sức khỏe tinh thần cho sinh viên ký túc xá

23/08/2022 14:17     Tin nổi bật

Ngày 23/8/2022, Trung tâm Quản lý Ký túc xá phối hợp với Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn tổ chức lễ ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác chăm sóc sức khỏe tinh thần cho sinh viên. Tham dự buổi ký kết có PGS.TS Ngô Thị Phương Lan - Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ThS. Tăng Hữu Thủy - Giám đốc Trung tâm Quản lý Ký túc xá và đại diện Ban Giám hiệu, các đơn vị trực thuộc Trường ĐHKHXH&NV, Ban Giám đốc, lãnh đạo các phòng chức năng và đại diện sinh viên nội trú tại Ký túc xá ĐHQG-HCM.

Theo thỏa thuận, Trường ĐH KHXH&NV và TTQLKTX sẽ phối hợp khảo sát, đề xuất mô hình và chiến lược chăm sóc sức khỏe tinh thần cho sinh viên nội trú Ký túc xá. Đồng thời, với chuyên môn của mình, Trường ĐH KHXH&NV sẽ hỗ trợ TTQLKTX triển khai các chương trình phòng ngừa về sức khỏe tinh thần cho sinh viên nội trú theo kế hoạch từng năm học và phát triển Phòng Tư vấn tâm lý đặt tại TTQLKTX.

PGS.TS Ngô Thị Phương Lan cho biết, từ lâu Trường ĐH KHXH&NV đã chú ý đến mảng công tác này để phục vụ cho sinh viên và cộng đồng. “Với sự hợp tác này, chúng ta sẽ hoàn thiện hơn hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe tinh thần cho sinh viên ĐHQG-HCM, để cùng nhau lan tỏa những năng lượng tích cực cho mọi người”.

Với số lượng sinh viên sống tập trung đông như Ký túc xá ĐHQG-HCM (hiện có gần 37.000 sinh viên nội trú năm học 2021-2022), ThS. Tăng Hữu Thủy hy vọng Phòng Tư vấn tâm lý sẽ là địa chỉ tin cậy để lắng nghe những chia sẻ, kịp thời hỗ trợ sức khỏe tinh thần cho sinh viên; góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe sinh viên không chỉ tại Ký túc xá ĐHQG-HCM nói riêng mà còn phục vụ sinh viên, giảng viên Khu đô thị ĐHQG-HCM nói chung.

 

Phòng Tư vấn tâm lý đặt tại Tòa nhà B1, Khu B, TTQLKTX. Sinh viên có thể đến trực tiếp Phòng hỗ trợ sức khỏe tinh thần để được tham vấn trực tiếp hoặc gọi đến số điện thoại 1900.055559 -117 để đặt lịch trước. Ngoài ra, sinh viên có thể gửi email đến địa chỉ hotrosuckhoetinhthanktx@gmail.com để trình bày vấn đề của mình để các chuyên gia tư vấn hỗ trợ.

Phòng Tư vấn tâm lý hiện mở cửa từ 08 giờ sáng đến 20 giờ tối mỗi ngày từ thứ Hai đến thứ Bảy. Phòng thoáng mát, sạch sẽ, có không gian đọc sách giúp sinh viên thư giãn sau những giờ học căng thẳng.

 

Các bài viết khác