Ký túc xá ĐHQG TP.HCM sẽ đón bao nhiêu sinh viên trong năm học mới?

11/08/2023 09:16     Tin nổi bật

Năm học mới 2023 - 2024, ký túc xá ĐH Quốc gia (ĐHQG) TP.HCM sẽ tiếp nhận khoảng 36.500 sinh viên (SV) nội trú. Trong đó dành hơn 10.000 chỗ cho tân SV.

IFrame

Trao đổi với phóng viên Thanh Niên, ông Lại Thế Tuân, Trưởng phòng Tổng hợp, Trung tâm quản lý ký túc xá ĐHQG TP.HCM, cho biết hiện nay đã mở cổng tiếp nhận đăng ký ở ký túc xá năm học 2023 - 2024 đối với SV đang nội trú năm học 2022 - 2023 và SV từ năm thứ hai trở lên thuộc các trường thành viên, trực thuộc ĐHQG TP.HCM có nhu cầu ở. Đối với tân SV, có thể bắt đầu đăng ký ở ký túc xá khi có lịch nhập học.

"Sẽ có nhiều loại phòng ở cho SV đăng ký, như: phòng dịch vụ 2 SV, phòng dịch vụ 4 SV, phòng 6 và phòng 8 SV. Ký túc xá cũng cung cấp nhiều dịch vụ tăng thêm, tối ưu hóa phòng ở đáp ứng nhu cầu của SV", ông Tuân cho biết.

Ký túc xá ĐHQG TP.HCM sẽ đón bao nhiêu sinh viên trong năm học mới? - Ảnh 1.

Năm học 2023 - 2024, ký túc xá ĐHQG TP.HCM sẽ tiếp nhận khoảng 36.500 sinh viên nội trú

Xuân Phương

Có nhiều nét mới trong hoạt động của ký túc xá trong năm học 2023 - 2024, như miễn, giảm phí nội trú cho SV thuộc các đối tượng: khuyết tật, mồ côi, bị bệnh hiểm nghèo, gia đình thuộc hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn...; bắt đầu triển khai chính thức chương trình "Bếp ăn chia sẻ", chương trình này đã được thí điểm từ tháng 7 vừa qua theo hình thức phát phiếu cho SV nội trú thuộc diện được hỗ trợ. SV đến căn tin trong ký túc xá để nhận những phần ăn miễn phí.

Ngoài ra, từ năm học 2023 - 2024, ký túc xá sẽ triển khai đồng loạt hoạt động đánh giá rèn luyện SV nội trú thông qua việc đăng ký các hoạt động vì cộng đồng. Trong đó tập trung vào việc đăng ký hiến máu tình nguyện, tham gia ngày tình nguyện... cũng như triển khai khám sức khỏe, quản lý hồ sơ sức khỏe SV nội trú.

"Đây là những hoạt động bổ ích nhằm nâng cao kỹ năng mềm khi sống trong môi trường tập thể. Qua đó giúp SV có ý thức, trách nhiệm đối với các hoạt động vì cộng đồng. Và đó cũng là cơ sở để ký túc xá ĐHQG TP.HCM xem xét chính sách về học bổng, miễn, giảm phí nội trú và đánh giá rèn luyện của SV tại các cơ sở đào tạo mà ký túc xá ký kết hợp tác. Việc đăng ký các hoạt động vì cộng đồng là một trong những tiêu chí quan trọng của SV khi ở nội trú", ông Tuân nói.

Cũng theo ông Tuân, ký túc xá ĐHQG TP.HCM kỳ vọng trong năm học, các SV nội trú tham gia ít nhất một ngày tình nguyện. Trong trường hợp nếu các SV có đủ điều kiện sẽ tham gia hiến máu tình nguyện ít nhất một lần.

Theo báo Thanh niên

Các bài viết khác