Ngày hội sinh viên Ký túc xá Thành phố Hồ Chí Minh năm 2024

11/06/2024 10:37     Sự kiện nổi bật

Ngày 09/6/2024, tại Không gian Tuổi trẻ ĐHQG-HCM - Ký túc xá khu B, Câu lạc bộ Ký túc xá sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Hội sinh viên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Ngày hội sinh viên Ký túc xá Thành phố Hồ chí Minh năm 2024.

Tham dự chương trình có Đ/c Nguyễn Tất Toàn – Uỷ viên Bna Thường vụ Thành đoàn, Phó Chủ tịch HSV Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, Trưởng ban Thanh niên trường học Thành đoàn, Giám đốc Ký túc xá Lào; ThS. Tăng Hữu Thủy – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm Quản lý Ký túc xá, Chủ nhiệm CLB Ký túc xá sinh viên TPHCM; các thành viên Ban Chủ nhiệm CLB, Ban Giám đốc các Ký túc xá trên địa bàn TPHCM; đại diện lãnh đạo Ban Thanh niên Trường học Thành Đoàn, Ban thư ký Hội sinh viên Thành phố cùng gần 400 sinh viên, đại diện cho hơn 60.000 sinh viên các Ký túc xá trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh tham gia ngày hội.

Ngày hội sinh viên Ký túc xá Thành phố Hồ Chí Minh năm 2024 triển khai với 02 nội dung chính:

Hoạt động giao lưu, thi đấu thể thao giữa các Ký túc xá sinh viên gồm các nội dung: Chạy Việt dã nam, nữ; kéo co đồng đội nam nữ; nhảy bao bố đồng đội nam nữ phối hợp cũng như giao lưu thể thao (môn bóng bàn, Pickleball) với sự tham gia 11 đoàn của 10 Ký túc xá sinh viên trên địa bàn TPHCM tham gia tranh tài.

Hoạt động bảo vệ môi trường và xây dựng nếp sống văn minh: Phát động phong trào “Sống xanh” thông qua phát động cuộc thi ảnh với chủ đề: “Chung tay xây dựng ký túc xá văn minh – sạch đẹp”, thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường, thực hiện các góc xanh, không gian xanh, phòng lưu trú văn hóa, xây dựng nếp sống văn minh tại các Ký túc xá trong thời gian từ ngày 09/6/2024 đến ngày 15/7/2024 để chấm và trao giải.

Với không khi giao lưu và tinh thần thể thao, đoàn kết, ban tổ chức đã tổng kết và trao giải nhất và nhì toàn đoàn cho 02 đoàn của Ký túc xá ĐHQG-HCM (Đoàn Ký túc xá ĐHQG-HCM khu B giải nhất và đoàn Ký túc xá ĐHQG-HCM khu A đạt giải nhì), giải ba được trao cho đoàn Ký túc xá Trường Đại học Sư phạm TPHCM. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao các giải phong trào cho các đoàn Ký túc xá tham gia ngày hội và các giải cá nhân cho các vận động viên đạt thành tích cao của các môn thi đấu.

Ngày hội sinh viên Ký túc xá TPHCM năm 2024 là hoạt động nhằm cụ thể hóa chương trình ký kết hợp tác, phối hợp giữa Hội sinh viên Việt Nam TPHCM với CLB Ký túc xá sinh viên TPHCM giai đoạn 2023-2028 đồng thời tạo các hoạt động, sân chơi bổ ích, lành mạnh, giúp kết nối, giao lưu, lan tỏa giữa các Ký túc xá trên địa bàn TPHCM nhằm xây dựng môi trường sống, môi trường rèn luyện – học tập chất lượng cho sinh viên.