Tập huấn công tác hành chính Bảo hiểm y tế

23/11/2022 03:58     Tin nổi bật

Ngày 22/11/2022, Trung tâm Quản lý Ký túc xá (Trung tâm) phối hợp với Bảo hiểm Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức buổi tập huấn “Công tác hành chính bảo hiểm y tế” cho lãnh đạo, viên chức, người lao động phụ trách công tác bảo hiểm y tế (BHYT) sinh viên tại các đơn vị thuộc Trung tâm.

Tham dự chương trình có ThS. Phùng Thị Hương Lan – Phó Giám đốc Trung tâm, Bà Phan Thị Mai - Trưởng phòng Quản lý thu, Bảo hiểm xã hội Thành phố Hồ Chí Minh cùng lãnh đạo các đơn vị, báo cáo viên, chuyên viên, hành chính các đơn vị phụ trách công tác BHYT cho sinh viên.

Tại buổi tập huấn, báo cáo viên đã trình bày các quy định về BHYT học sinh sinh viên, hướng dẫn nghiệp vụ công tác hành chính bảo hiểm y tế để kịp thời phục vụ, đáp ứng chuyên môn, kỹ năng lập hồ sơ thu mua, quản lý hồ sơ BHYT học sinh sinh viên.

Trung tâm Quản lý Ký túc xá có quy mô và số lượng sinh viên lớn (năm học 2022-2023 tiếp nhận hơn 36.300 sinh viên) nên công tác BHYT là một trong những nhiệm quan trọng và thực hiện thường xuyên nhằm kịp thời chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh ban đầu, hỗ trợ nhanh nhất, tốt nhất, đảm bảo quyền lợi của sinh viên khi tham gia BHYT học sinh sinh viên.