Thông báo vv phun thuốc diệt muỗi tại Trung tâm Quản lý Ký túc xá

22/05/2022 11:00     Thông báo

Thông báo về việc phun thuốc

Nhằm chủ động trong công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết và hạn chế tác hại do bệnh gây ra. Trung tâm Quản lý Ký túc xá tổ chức các hoạt động như sau:

1. Tổ chức khảo sát, diệt lăng quăng, vệ sinh phòng ở, vệ sinh môi trường
  • Tổ chức khảo sát tình hình muỗi, lăng quăng tại phòng ở sinh viên, khuôn viên.
  • Phát động phong trào thi đua diệt lăng quăng, dọn dẹp vệ sinh nội vụ, khuôn viên tại các Ban Quản lý cụm nhà;
  • Thu gom những vật dụng không còn sử dụng, làm sạch vệ sinh phòng ở, phòng làm việc, đậy kín các vật dụng chứa nước …để ngăn ngừa lăng quăng sinh sản.
  • Thời gian thực hiện:
  • Tổ chức khảo sát: từ ngày 18/5/2022 đến ngày 19/5/2022;
  •  Phát động phong trào diệt lăng quăng, vệ sinh nội vụ, khuôn viên: Bắt đầu từ ngày 20/5/2022.
  1. Tổ chức phun thuốc diệt muỗi

Trung tâm tổ chức phun thuốc diệt muỗi tại hành lang, cầu thang, phòng tự học, phòng ở sinh viên, văn phòng làm việc, khuôn viên, khu vực công cộng, tầng hầm.

• Thời gian thực hiện:
  • Khu A: Bắt đầu lúc 16h00 đến 20h30; từ ngày 23/5/2022 đến 24/5/2022 (thứ 2 và thứ 3); theo thứ tự Cụm AF, AG, AH, khuôn viên.
  • Khu B: Bắt đầu lúc 16h00 đến 20h30; từ ngày 25/5/2022 đến ngày 27/5/2022; theo thứ tự Cụm BA, BB, BC, BD, Cụm BE, khuôn viên.
    1. Trước khi phun thuốc
  • Dọn dẹp, vệ sinh phòng ở gọn gàng, ngăn nắp;
  • Đối với tất cả đồ ăn thức uống (sống, chín) phải đậy kín;
  • Đồ dùng cá nhân như: áo quần, bàn chải đánh răng, ly, bát, chiếu, gối, máy vi tính…phải che phủ cẩn thận;
  • Mở tất cả các cửa ra vào, kể cả cửa sổ;
  • Hạn chế đi lại trong thời gian phun thuốc.
    1. Sau khi phun thuốc
  • Sau khi phun thuốc 30 phút mới được vào phòng;
  • Mở tất cả các cửa sổ và cửa chính cho thoáng khí trước khi vào phòng;
  • Lau sạch bàn ghế, trang thiết bị dụng cụ trước khi sử dụng;
  • Tất cả các dụng cụ nghi ngờ có dính thuốc khi phun, phải rửa lại bằng nước sạch;
  • Rửa sạch chén, đũa, muỗng, các khay đựng thức ăn…trước khi sử dụng.

Trung tâm thông báo đến sinh viên, viên chức - người lao động biết để thực hiện.

File đính kèm tại đây:  Thông báo