TTQLKTX tổ chức tọa đàm đối thoại sinh viên năm 2024

04/06/2024 11:48     Sự kiện nổi bật

Ngày 31/5/2024, tại Hội trường E3 Ký túc xá khu B, Trung tâm Quản lý Ký túc xá tổ chức Tọa đàm đối thoại sinh viên năm 2024

Tham dự tọa đàm có ThS. Trần Anh Cường – Phó Trưởng ban, Ban Công tác sinh viên ĐHQG-HCM, đồng chí Phùng Thị Diệu Hương – Bí thư Ban Cán sự Đoàn ĐHQG-HCM, ThS. Tăng Hữu Thủy – Giám đốc Trung tâm Quản lý Ký túc xá, đại diện Ban Giám hiệu, lãnh đạo phòng Công tác sinh viên các trường ký kết hợp tác với Trung tâm Quản lý Ký túc xá, đại diện Ban Giám đốc Trung tâm Quản ký và Phát triển Khu đô thị ĐHQG-HCM, Ban Giám đốc, lãnh đạo các đơn vị chức năng của Trung tâm Quản lý Ký túc xá (Trung tâm) cùng hơn 160 sinh viên đại diện cho gần 36.000 sinh viên nội trú.

Trước đó, Trung tâm đã tiến hành lấy ý kiến sinh viên qua đường link do Trung tâm thiết lập trong thời gian từ ngày 05 đến ngày 10/5/2024 và nhận được 13.875 sinh viên tham gia với 7.436 ý kiến tập trung vào các lĩnh vực: cơ sở vật chất (4.796 ý kiến), công tác an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy (1.043 ý kiến), văn hóa giao tiếp ứng xử (336 ý kiến), công tác chăm sóc sức khỏe (280 ý kiến), các chính sách hỗ trợ sinh viên (267 ý kiến), hoạt động văn thể mỹ (246 ý kiến), v.v…. cùng các nội dung sinh viên quan tâm.

Trên tinh thần tiếp thu, lắng nghe để điều chỉnh cũng như hướng đến phục vụ sinh viên ngày càng tốt hơn; xây dựng Ký túc xá trở thành môi trường rèn luyện – học tập; môi trường sống xanh, sống hạnh phúc; không gian cư trú lý tưởng của sinh viên cũng như là điểm đến an toàn, thân thiện, văn minh của sinh viên; Trung tâm đã tiếp thu và phản hồi các ý kiến đến sinh viên kịp thời, đồng thời các nội dung, vấn đề, sự việc cần thời gian để xử lý cũng được cam kết để triển khai.

Bên cạnh những ý kiến phản ánh, thắc mắc cần giải đáp, các bạn sinh viên nội trú cũng chủ động góp ý và hiến kế cho Ký túc xá nhằm tạo môi trường sinh hoạt, học tập, rèn luyện tốt hơn cho sinh viên thông qua việc nâng cấp, đầu tư cơ sở vật chất; tăng cường các sân chơi, bãi tập để sinh viên rèn luyện thể thao, vui chơi giải trí; đầu tư, lắp đặt hệ thống camera quan sát, kiểm soát người và phương tiện ra vào Ký túc xá, các tòa nhà, cầu thang bộ; công tác chăm sóc sức khỏe, phòng chống dịch bệnh, tư vấn sức khỏe tâm lý, sức khỏe tinh thần, thái độ tiếp xúc, giao tiếp; phát triển, duy trì mô hình hoạt động các câu lạc bộ sở thích, năng khiếu trong sinh viên; tạo môi trường giao lưu, rèn luyện, học tập thông qua các hoạt động văn hóa, văn nghệ, tọa đàm, chia sẻ; các chính sách hỗ trợ sinh viên (học bổng, miễn, giảm lệ phí nội trú, chia nhiều đợt đóng phí nội trú; v.v….

Ngoài các ý kiến được tổng hợp trả lời qua khảo sát, tại buổi tọa đàm, nhiều lượt ý kiến của sinh viên và đại diện các cơ sở đào tạo chia sẻ, góp ý, phản ánh cũng được Trung tâm trao đổi, giải đáp, chia sẻ để kịp thời nắm bắt, thấu hiểu.

Đây là hoạt động cụ thể hóa kế hoạch chiến lược giai đoạn 2021-2025 của Trung tâm nhằm từng bước nâng cao chất lượng phục vụ và mức độ hài lòng của sinh viên khi nội trú tại Ký túc xá cũng như qua khảo sát lấy ý kiến, tổ chức tọa đàm để nắm bắt tâm tư tình cảm, nhu cầu của sinh viên nội trú để hướng đến xây dựng môi trường sống hạnh phúc và đáp ứng ngày một chất lượng, đa dạng của sinh viên.

Các bài viết khác