Ươm mầm cho Ký túc xá xanh

18/03/2023 14:44     Tin nổi bật

Ngày 18/3/2023, Trung tâm Quản lý Ký túc xá phối hợp với Trung tâm Bảo tồn Đa dạng sinh học Nước Việt Xanh tổ chức trồng cây với chủ đề “Vì một Ký túc xá Xanh”.

Tham gia chương trình có ThS. Trần Anh Cường – Phó Chủ tịch Công đoàn ĐHQG-HCM; ThS. Tăng Hữu Thủy – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm cùng các tổ chức đoàn thể, viên chức, người lao động và hơn 160 sinh viên nội trú.

Đây là hoạt động chủ điểm chào mừng Đại hội Công đoàn Trung tâm Quản lý Ký túc xá lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028; hưởng ứng Tháng Thanh niên và chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023).

Trong đợt này, Ban tổ chức đã trồng 350 cây thân gỗ (gồm bằng lăng, Osaka, lộc vừng, móng bò) tại khu vực cột cờ Ký túc xá khu B thuộc Không gian Tuổi trẻ ĐHQG-HCM và là đợt trồng cây thứ tư tại Ký túc xá (dự kiến trồng 3.000 cây xanh) nằm trong chương trình “Một triệu cây xanh đô thị” của Trung tâm Bảo tồn Đa dạng sinh học Nước Việt Xanh (Green Viet) được Trung tâm Quản lý Ký túc xa ký kết với Green Viet.

Trong thời gian tới, Trung tâm Quản lý Ký túc xá tiếp tục tổ chức và phát động nhiều chương trình trình công cây xanh nhằm tăng cường mảng xanh cho Ký túc xá  đồng thời nâng cao ý thức xanh trong viên chức, người lao động và sinh viên nội trú, từng bước hiện thực hóa đề án Ký túc xá xanh cũng như góp phần hoàn thành mục tiêu chiến lược ĐHQG-HCM giai đoạn 2021-2025.