Về việc hoàn trả tiền bảo hiểm y tế năm học 2022 – 2023

15/04/2023 03:40     Thông báo

Trung tâm Quản lý Ký túc xá (Trung tâm) thông báo về việc hoàn trả tiền bảo hiểm y tế (BHYT) năm học 2022 – 2023 cho sinh viên như sau:

1. Đối tượng hoàn trả:

• Đối tượng: sinh viên đã đóng tiền tham gia BHYT tại Ký túc xá năm học 2022 –2023 nhưng thẻ BHYT thuộc diện ưu tiên còn hạn sử dụng, sinh viên tiếp tục được cấp thẻ BHYT miễn phí, giảm thẻ BHYT tự động đối với những sinh viên đi làm thêm tại các doanh nghiệp,... (bao gồm sinh viên nội trú, sinh viên khoa Y và khoa Chính trị - Hành chính ngoại trú)
  •  Mức hoàn trả: theo danh sách của Bảo hiểm Xã hội TP. Hồ Chí Minh cung cấp cho Trung tâm.

2. Hình thức, thời gian hoàn trả

2.1. Hình thức hoàn trả: có 2 hình thức hoàn trả:

• Chuyển khoản: sinh viên liên hệ Ban quản lý cụm nhà (BQL CM) để cung cấp thông tin số tài khoản cá nhân sinh viên đang sử dụng theo form mẫu: Số tài khoản, tên ngân hàng, chi nhánh ngân hàng.
  • Đối với sinh viên khoa Y, khoa Chính trị - Hành chính ngoại trú: chuyển khoản vào tài khoản của khoa hoặc khoa cử đại diện nhận tiền mặt, hồ sơ nhận bằng tiền mặt gồm:

+ Giấy giới thiệu của khoa

+ CCCD/CMND của người nhận tiền

• Chú ý: sinh viên không sử dụng tài khoản tên người khác, ưu tiên sử dụng 04 ngân hàng: BIDV, Vietcombank, Agribank, Vietinbank (vì được miễn phí chi phí chuyển khoản).
  • Tiền mặt (chỉ áp dụng cho trường hợp sinh viên không có tài khoản ngân hàng): sinh viên liên hệ với BQL cụm nhà để đăng ký thời gian nhận tiền và nhận lại tiền mặt.

2.2 Thời gian đăng ký và nhận tiền hoàn trả:

• Đợt 1: Từ ngày ra thông báo đến ngày 30/04/2023 (chi trả cho các trường hợp tham gia BHYT từ 01/10 đến 31/12/2022).
  • Các đợt tiếp theo Trung tâm hoàn trả khi có danh sách hoàn trả gửi về từ cơ quan Bảo hiểm xã hội và thông báo đến sinh viên.

Mọi chi tiết cần giải đáp về số tiền được hoàn trả và các vấn đề liên quan sinh viên vui lòng liên hệ BQL CM (phụ lục I đính kèm) để được hướng dẫn (thời gian tiếp nhận điện thoại: buổi sáng: 7g30 – 11g30; buổi chiều: 13g00 -21g00 (trừ ngày lễ, Tết, Chủ Nhật)).

Trân trọng./.

Thông tin chi tiết đính kèm tại đây: Thông báo