Về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và các bệnh đường hô hấp

24/01/2024 17:41     Thông báo

Thực hiện Công văn số 28 -CV/ĐU ngày 22 tháng 01 năm 2024 của Đảng uỷ Trung tâm Quản lý Ký túc xá về việc tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và các bệnh đường hô hấp.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên thế giới; nhằm tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Cúm A (H5/N1) và các bệnh đường hô hấp; Trung tâm Quản lý Ký túc xá (Trung tâm) thông báo đến sinh viên, viên chức, người lao động và các cơ sở kinh doanh dịch vụ tại Ký túc xá ĐHQG-HCM chấp hành nghiêm túc các quy định, chủ động thực hiện các biện pháp phòng dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ y tế như sau:

  1. Đeo khẩu trang tại các cơ sở y tế, trên các phương tiện công cộng và tại các địa điểm tập trung đông người.
  2. Thường xuyên rửa tay bằng nước sạch, xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay; súc miệng, họng bằng nước súc miệng; tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng; che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi.
  3. Thực hiện tốt vệ sinh nơi ở, nơi làm viêc, vệ sinh cá nhân, giữ ấm cơ thể, tập luyện thể dục, thể thao, nâng cao thể trạng.
  4. Thực hiện ăn chín, uống chín; đảm bảo an toàn thực phẩm trong giết mổ gia súc, gia cầm và chế biến các sản phẩm từ gia súc, gia cầm.
  5. Tránh tiếp xúc với người có triệu chứng bệnh đường hô hấp như ho, sốt, khó thở…và khi có dấu hiệu mắc bệnh, cần đến ngay Trạm y tế của Trung tâm hoặc cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám và điều trị kịp thời.

Trung tâm thông báo đến sinh viên, viên chức, người lao động biết để thực hiện.

Trân trọng./.

Thông tin chi tiết đính kèm tại đây: Thông báo

Các bài viết khác