Viên chức - Người lao động Ký túc xá sửa xe đạp gửi tặng trẻ em khó khăn

27/02/2024 20:37     Tin nổi bật

Viên chức - Người lao động Trung tâm quản lý ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM sau cuối ngày làm việc đã dành thời gian để sửa chữa xe đạp cũ gửi tặng đến trẻ em khó khăn.

Cán bộ nhân viên Trung tâm quản lý ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM rửa lại những chiếc xe đạp cũ để gửi trao đến trẻ em khó khăn - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Cán bộ nhân viên Trung tâm quản lý ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM rửa lại những chiếc xe đạp cũ để gửi trao đến trẻ em khó khăn - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Chương trình "Quyên góp xe đạp - Kết nối biên cương" do Trung tâm quản lý ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM phát động ngày 25-2 đã nhận được 140 chiếc xe do cán bộ nhân viên và sinh viên quyên góp.

Trong đó có những chiếc xe đạp không có người sử dụng, để ở các nhà xe, điểm tập kết xe tại ký túc xá được tận dụng để sửa chữa lại.

Ngoài ra, cán bộ nhân viên ban quản lý ký túc xá cũng dành thời gian sau ngày làm việc để cùng nhau chà rửa, thay thế các phụ tùng cho những xe bị hư.

Anh Trần Hữu Lâm (ban quản lý cụm nhà AF) chia sẻ: "Tôi có hai chiếc xe đạp, dư một chiếc nên gửi trao các em. Khi thấy phát động thì tôi ủng hộ, tôi cũng cùng các anh em sửa chữa những xe hư cũ".

Anh Đoàn Văn Hoan (nhân viên bảo trì) bộc bạch: "Dụng cụ sửa chữa thì đã có ban quản lý chuẩn bị sẵn. Tôi làm kỹ thuật dù không chuyên sửa chữa nhưng có thể giúp được. Chúng tôi xem các xe hư những gì, bộ phận nào sửa được thì sửa, còn không được thì thay mới. Tôi mong muốn góp phần để gửi đi những tấm lòng cho các bạn ở vùng sâu vùng xa".

Bà Nguyễn Thị Trọng - chủ tịch công đoàn của Trung tâm quản lý ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM - cho biết chi phí mua phụ tùng sửa chữa do trung tâm ký túc xá bỏ ra để làm.

"Đội ngũ sửa xe thì toàn các cán bộ, làm chuyên môn rồi gần cuối giờ dành thời gian sửa chữa, rửa xe. Sau đó nhờ các anh có chuyên môn về xe đạp kiểm tra trước khi mình gửi đi trao tặng.

Chúng tôi mong muốn lan tỏa đến các bạn sinh viên trách nhiệm với cộng đồng, nâng cao tinh thần tương thân tương ái của các bạn. Những đồ mà mình không thể sử dụng nhưng người khác có thể sử dụng được và cái mình cho đi, mang đến giá trị cho người khác" - bà Trọng nói.

Dự kiến chương trình kéo dài đến hết ngày 5-3, số xe được ủng hộ sẽ được ban quản lý ký túc xá trao cho trẻ em vào ngày 8-3 tại tỉnh Kon Tum.

Các cán bộ nhân viên dành thời gian sau buổi làm việc để sửa chữa lại xe đạp hư - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Các cán bộ nhân viên dành thời gian sau buổi làm việc để sửa chữa lại xe đạp hư - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Theo báo Tuổi trẻ

Các bài viết khác