Ngày hội tân sinh viên – School Fest 2023, gieo ước mơ và hy vọng

22/11/2023 10:34     Sự kiện nổi bật

“Chúc các em sinh viên đến với mái nhà thứ 2 thân thương Ký túc xá ĐHQG-HCM đầy năng lượng, thân thiện, mến yêu này và mong các bạn luôn giữ mãi nhiệt huyết, ước mơ, khát vọng của tuổi trẻ trong mình để thắp lửa vươn đến với bến bờ tri thức, tạo dựng những nền tảng vững chắc trên con đường lập thân lập nghiệp của mình.”

Đó là lời chúc mừng, sẽ chia cũng là sự kỳ vọng của ThS. Phùng Thị Hương Lan – Phó Giám đốc Trung tâm Quản lý Ký túc xá gửi đến các bạn tân sinh viên nhân chào mừng đêm hội văn hóa Chào tân sinh viên – School Fest 2023 tại Ký túc xá khu B tối 19/11/2023.

Diễn ra trong 02 ngày 18-19/11/2023, Ngày hội tân sinh viên - School Fest 2023 là sự kiện âm nhạc thường niên để chào đón các bạn tân sinh viên năm học 2023-2024 được tổ chức và duy trì từ năm 2006 đến nay của Trung tâm Quản lý Ký túc xá ĐHQG-HCM.

Ngày hội năm nay là lần thứ 4 Công ty Cổ phần Quốc tế Truyền thông (IMC) đồng hành với Trung tâm Quản lý Ký túc xá nhằm mang đến giá trị vật chất, sân chơi giải trí tinh thần bổ ích, lý thú dành cho các bạn tân sinh viên nói riêng và sinh viên khu đô thị ĐHQG-HCM nói chung cũng như gửi thông điệp chào mừng 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Hòa mình vào không khí lễ hội, các bạn sinh viên được tham gia, trải nghiệm nhiều hoạt động, chương trình bổ ích, ý nghĩa: Ngày hội trồng cây “Vì một Ký túc xá Xanh” và thông điệp về một Ký túc xá xanh, không rác thải; cuộc thi âm nhạc Tiếng hát sinh viên Ký túc xá ĐHQG-HCM năm 2023 với chủ đề: “Being You Being Young”; giải chạy Việt dã sinh viên School Fest Fun Run "Tôi vượt trội"; lễ hội khinh khí cầu; tập huấn “Đào tạo Kỹ năng quản lý và phát triển hoạt động Câu lạc bộ - Đội - Nhóm”; cuộc thi “Vũ trụ cầu bay”; trò chơi vận động Team building; các hoạt động trải nghiệm tại các gian hàng, kết nối doanh nghiệp; v.v… đã thu hút hàng chục nghìn lượt sinh viên tham gia với nhiều quà tặng giá trị.

Đêm hội văn hóa chào mừng Ngày hội tân sinh viên – School Fest 2023 mở màn với việc tiếp nhận ủng hộ 100.000.000 đồng từ Công ty Cổ phần Quốc tế Truyền thông vào Quỹ hỗ trợ hoạt động sinh viên Ký túc xá ĐHQG-HCM và trao tặng 144 suất học bổng, trị giá 3.000.000 đồng/1 suất cho sinh viên khuyết tật, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực phấn đấu vươn lên trong rèn luyện, học tập với chủ đề “Chắp cánh ước mơ” và màn trình diễn lễ hội âm thanh, ánh sáng hoành tráng.

Trước đó, Trung tâm Quản lý Ký túc xá đã trích gần 1,5 tỷ đồng để miễn, giảm phí nội trú cho sinh viên khuyết tật, gia đình khó khăn đang nội trú tại Ký túc xá ĐHQG-HCM cũng như triển khai nhiều hoạt động hướng đến cộng đồng như: Đăng ký tham gia ngày tình nguyện, hiến máu tình nguyện, chăm sóc sức khỏe tinh thần, khám sức khỏe và quản lý hồ sơ sức khỏe sinh viên để từng bước nâng cao chất lượng sống sinh viên.

Đêm hội văn hóa khép lại với phần biểu diễn, giao lưu đầy năng lượng, nhiệt huyết, bùng cháy hết khát khao, ước mơ và hy vọng của tuổi trẻ từ nhiều ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng Thành phố, được các bạn trẻ, nhất là sinh viên yêu mến.