TTQLKTX khẳng định mô hình tự chủ, trách nhiệm trong năm 2024

04/01/2024 19:20     Sự kiện nổi bật

“Trung tâm Quản lý Ký túc xá phải xác lập vị trí, mục tiêu, sứ mạng là đơn vị tham gia vào quá trình đào tạo nguồn nhân lực, đóng góp trực tiếp vào đảm bảo chất lượng đào tạo của ĐHQG-HCM chứ không dừng lại ở vai trò đơn vị hỗ trợ, phục vụ đào tạo” – Đó là chỉ đạo của PGS.TS Nguyễn Minh Tâm – Phó Giám đốc ĐHQG-HCM khi tham dự Hội nghị đại biểu viên chức, người lao động năm 2024 của Trung tâm Quản lý Ký túc xá (Trung tâm) được tổ chức vào chiều 03/01/2024 nhân kỷ niệm 24 năm ngày thành lập Trung tâm.

Tham dự hội nghị có PGS.TS Nguyễn Minh Tâm – Phó Giám đốc ĐHQG-HCM; ThS. Trần Anh Cường – Chủ tịch Công đoàn, Phó Trưởng ban, Ban CTSV ĐHQG-HCM; PGS.TS Nguyễn Đình Tứ - Chánh văn phòng ĐHQG-HCM; đại diện lãnh đạo các Ban chức năng ĐHQG-HCM: Tổ chức – Cán bộ, Kế hoạch – Đầu tư, Thanh tra – Pháp chế, ThS. Phùng Thị Diệu Hương Bí thư Ban Cán sự Đoàn ĐHQG-HCM; ThS. Tăng Hữu Thủy – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm, Ban Giám đốc, cùng 106 đại biểu đại diện cho 202 viên chức, người lao động đang công tác tại Trung tâm.

Phát biểu chúc mừng và chỉ đạo Hội nghị, PGS-TS Nguyễn Minh Tâm – Phó Giám đốc ĐHQG-HCM ghi nhận và đánh giá cao những kết quả, thành tích và hoạt động toàn diện, hiệu quả mà Trung tâm thực hiện trong năm 2023 trên nhiều mặt: công tác tổ chức bộ máy nhân sự; cải tạo, hoàn thiện cơ sở vật chất phục vụ nhu cầu của sinh viên; công tác tổ chức đời sống sinh viên, chăm sóc sức khỏe, đảm bảo an ninh, an toàn; hoạt động hỗ trợ sinh viên và mong muốn giai đoạn sắp tới có những đóng góp tích cực hơn nữa để tiếp tục giữ vững, ổn định công tác sắp tới với số lượng sinh viên tại Ký túc xá ngày càng tăng.

Từ những kết quả đạt được, Phó Giám đốc ĐHQG-HCM mong muốn sang năm 2024, Trung tâm cần tập trung triển khai các nhiệm vụ, giải pháp để phát huy những thế mạnh, kết quả đạt được; vượt qua khó khăn, thách thức, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được ĐHQG-HCM giao, sinh viên, phụ huynh tin tưởng:

• Trung tâm xác định mục tiêu, tầm nhìn, xứ mạng, vai trò của mình cũng như giá trị đóng góp vào quá trình mục tiêu giáo dục đào tạo nguồn nhân lực của ĐHQG-HCM.
  • Mô hình hoạt động của Trung tâm phải xứng tầm với mô hình phát triển của ĐHQG-HCM cũng như cần chủ động hơn, đưa ra được những giải pháp, thể hiện tính tự chủ nhằm phát huy và nâng cao thực hiện chức năng, nhiệm vụ trong thực hiện sứ mệnh của mình.
  • Triển khai và thúc đẩy chuyển đổi số, số hóa dữ liệu cần có nguồn lực để từng bước xây dựng lộ trình phát triển, điều hành đơn vị.
  • Cần xây dựng quy trình và đẩy mạnh công tác phối hợp với các địa phương, năm 2024 hoàn thiện thủ tục bàn giao tài sản từ các địa phương về ĐHQG-HCM, đây là cơ sở để vận hành, bảo trì, nâng cấp các tòa nhà phục vụ sinh viên.
  • Công tác vận hành, bảo trì, bảo dưỡng, nâng cấp cơ sở vật chất cần đáp ứng yêu cầu phát triển; có lộ trình, kinh phí thực hiện và đặc biệt phải bảo đảm an toàn cho sinh viên.
  • Trong năm 2024, năm có tính chất quyết định, bản lề thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp và hướng đến chào mừng kỷ niệm 25 năm thành lập Trung tâm, 30 năm xây dựng, phát triển ĐHQG-HCM, ĐHQG-HCM đặt hàng Trung tâm đăng ký các công trình, hoạt động chào mừng cũng như xây dựng kế hoạch hoạt động bám sát nhiệm vụ trọng tâm, cụ thể, gắn với các chỉ số KPI cụ thể để có cơ sở đánh giá, đối sánh.

Với chủ đề năm 2024 “Tự chủ - trách nhiệm”, các đại biểu đã hoàn thành đầy đủ các nội dung gồm: Thông qua các báo cáo trình bày tại hội nghị, bầu Ban Thanh tra Nhân dân nhiệm kỳ 2024-2026 với 03 đồng chí, biểu quyết thông qua Quy chế chi tiêu nội bộ năm 2024 và Nghị quyết hội nghị năm 2024 với sự đồng lòng, nhất trí cao.