​Lễ khởi hành “Hành trình mùa xuân” đưa sinh viên, người lao động về quê đón tết và họp mặt sinh viên đón tết xa nhà Xuân Giáp Thìn 2024

03/02/2024 14:58     Tin nổi bật

Sáng ngày 03/02/2024, tại Quảng trường cột mốc quần đảo Trường Sa, khu B Trung tâm Quản lý Ký túc xá, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM) tổ chức chương trình Lễ khởi hành “Hành trình mùa xuân” đưa sinh viên, viên chức, người lao động về quê đón tết và họp mặt sinh viên đón tết xa nhà xuân Giáp Thìn năm 2024.

Tham dự chương trình có PGS.TS Vũ Hải Quân - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc ĐHQG-HCM; đồng chí Trần Thu Hà - Phó Bí thư Thành Đoàn TNCSHCM Thành phố Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh; đại diện lãnh đạo Văn phòng ĐHQG-HCM, Ban Công tác sinh viên, Chủ tịch Công đoàn ĐHQG-HCM; đại diện Ban Giám hiệu Trường: Đại học Bách Khoa ĐHQG-HCM, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn ĐHQG-HCM, Đại học Công Nghệ Thông tin ĐHQG-HCM, Đại học Khoa học Tự Nhiên ĐHQG-HCM, Đại học Kinh tế - Luật ĐHQG-HCM, Khoa Y ĐHQG-HCM; đồng chí Phùng Thị Diệu Hương – Bí thư Ban Cán sự Đoàn ĐHQG-HCM; ThS. Tăng Hữu Thủy – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm Quản lý Ký túc xá; cùng 06 viên chức, người lao động và 213 sinh viên tham gia chương trình “Hành trình mùa xuân” cùng 225 sinh viên không có điều kiện về quê đón tết.

Phát biểu và chúc mừng tại buổi lễ, PGS.TS Vũ Hải Quân đã mượn lời bài hát “Dân Dã” của tác giả Thầy giáo Thái Dương 9X để nhắn nhủ, chia sẻ và gửi thông điệp đến các em sinh viên về lối sống có trách nhiệm, bản lĩnh, khát vọng của tuổi trẻ; cũng như gửi lời chúc tết đến toàn thể các bạn sinh viên và gia đình đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 vui tươi, sum vầy, an toàn.

Chương trình “Hành trình mùa xuân” là hoạt động chủ điểm lần đầu tiên của ĐHQG-HCM phát động, do Ban Công tác sinh viên ĐHQG-HCM, Ban Cán sự Đoàn và Trung tâm Quản lý Ký túc xá phối hợp triển khai gồm 06 chuyến xe với hành trình sẽ đi qua 17 tỉnh, thành với 02 lộ trình di chuyển chính: tuyến miền Trung qua các tỉnh Bình Thuận, Ninh Thuận, Khánh Hoà, Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hoá; tuyến  Tây Nguyên qua các tỉnh Đắk Nông, Đắk Lắk, Gia Lai. Ngoài ra, ĐHQG-HCM còn tặng 12 vé xe cho sinh viên thuộc ĐHQG-HCM về quê đón tết tại các tỉnh Kon Tum, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu và Cà Mau.

Ngay sau chương trình “Hành trình mùa xuân”, các đơn vị đã tổ chức họp mặt, tặng quà cho 225 sinh viên không có điều kiện về quê đón tết với phần quà gồm: Hỗ trợ kinh phí 1.000.000 đồng, một phần quà trị giá 300.000 đồng và sáng ngày Mùng Một tết Giáp Thìn, Trung tâm Quản lý Ký túc xá sẽ đến từng phòng ở sinh viên để chúc mừng năm mới, mừng tuổi đầu năm.

Với chuỗi các hoạt động, chương trình được ĐHQG-HCM tổ chức lần này mang ý nghĩa nhân văn, thiết thực nhằm kịp thời quan tâm, chăm lo, hỗ trợ cho viên chức, người lao động, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024; góp phần giáo dục tinh thần trách nhiệm, chia sẻ với cộng đồng của ĐHQG-HCM, TTQLKTX, các cơ sở đào tạo cũng như các tổ chức Đoàn – Hội sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh.