Về việc miễn, giảm giá lệ phí phòng ở năm học 2023-2024

27/07/2023 08:08     Thông báo

Nhằm hỗ trợ và tạo động lực cho sinh viên ở Ký túc xá ĐHQG-HCM trong sinh hoạt và học tập, Trung tâm Quản lý Ký túc xá (TTQLKTX) thông báo về việc miễn, giảm giá lệ phí phòng ở năm học 2023-2024 như sau:

1. Đối tượng, mức và thời gian miễn giảm.

Sinh viên đang nội trú Ký túc xá có hoàn cảnh khó khăn, không vi phạm nội qui Ký túc xá, ưu tiên đối với sinh viên tích cực tham gia các hoạt động tại Ký túc xá, cụ thể như sau:

1. Miễn 100% lệ phí phòng ở đối với sinh viên khuyết tật.
  2. Giảm 50% lệ phí phòng đối ở với sinh viên thuộc các diện sau:
  • Sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ;
  • Sinh viên mồ côi cha hoặc mẹ;
  • Sinh viên bị bệnh hiểm nghèo;
  • Sinh viên thuộc diện hộ nghèo;
  • Sinh viên thuộc diện cận nghèo;
  • Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn khác.
  1. TTQLKTX áp dụng giảm giá lệ phí phòng ở cho sinh viên đang ở loại phòng 6, 8 sinh viên; sinh viên ở loại phòng nào sẽ giảm lệ phí của loại phòng đó. Sinh viên khuyết tật miễn lệ phí tất cả các loại phòng sinh viên đang ở.
  2. Số tiền được miễn, giảm căn cứ số tháng sinh viên đăng ký ở Ký túc xá năm học 2023-2024.
  1. Hồ sơ đăng ký
  • Đơn đề nghị miễn, giảm lệ phí phòng ở (theo mẫu tải về từ Website: ktx.vnuhcm.edu.vn).
  • Bản photo căn cước công dân và thẻ sinh viên.
  • Bản photo bảng điểm rèn luyện tại trường năm học 2022 – 2023 đối với sinh viên từ năm thứ 2 trở lên.
  • Bản photo giấy xác nhận khuyết tật do UBND cấp xã cấp hoặc Quyết định về việc trợ cấp xã hội của Chủ tịch UBND cấp huyện.
  • Giấy chứng tử của cha, mẹ hoặc xác nhận của địa phương hoặc Quyết định về việc trợ cấp xã hội của Chủ tịch UBND cấp huyện.
  • Giấy tờ chứng minh là hộ nghèo hoặc hộ cận nghèo hoặc gia đình có hoàn cảnh khó khăn do UBND xã cấp hoặc xác nhận (có thời hạn không quá 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ).
  • Photo giấy tờ khen thưởng khác (nếu có).

TTQLKTX sẽ không nhận hồ sơ miễn, giảm lệ phí phòng ở nếu các giấy tờ kèm theo không hợp lệ và không nộp theo đúng thời gian quy định. Trường hợp đặc biệt Ban quản lý cụm nhà đề xuất Giám đốc quyết định.

1. Địa điểm, thời gian nộp hồ sơ
  • Địa điểm: Sinh viên nộp hồ sơ tại văn phòng Ban quản lý các cụm nhà.
  • Thời gian: Tiếp nhận hồ sơ từ ngày ra thông báo đến hết ngày 25/9/2023.
  1. Thời gian, hình thức thực hiện
  • Thời gian: Từ 15-20 ngày làm việc sau khi kết thúc thời gian nhận hồ sơ.
  • Hình thức chi trả: Chuyển khoản.

Mọi chi tiết cần giải đáp vui lòng liên hệ các Ban quản lý cụm nhà, phòng Công tác Sinh viên theo số điện thoại tại phụ lục I để được hướng dẫn.

Thông tin chi tiết đính kèm tại đây: Thông báo

Mẫu đơn giảm lệ phí: (Tải file mẫu tại đây: Đơn mẫu)