Về việc tổ chức đăng ký tạm trú cho sinh viên nội trú tại Ký túc xá năm học 2023-2024

21/12/2023 17:44     Thông báo

Căn cứ Luật Cư trú ngày 13 tháng 11 năm 2020;

Căn cứ Thông tư 75/2022/TT-BTC ngày 22/12/2022 của Bộ Tài chính quy định về mức thu, chế độ thu, nộp và quản lý lệ phí đăng ký cư trú;

Căn cứ Công văn số 142/CAP ngày 03 tháng 10 năm 2023 của Công an phường Đông Hòa về việc phối hợp công tác khai báo lưu trú, đăng ký tạm trú cho sinh viên nội trú tại Ký túc xá Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh;

Căn cứ Kế hoạch số 860/KH-TTQLKTX ngày 12 tháng 12 năm 2023 của Trung tâm Quản lý Ký túc xá về việc tổ chức đăng ký tạm trú trực tuyến cho sinh viên nội trú năm học 2023-2024;

Trung tâm Quản lý Ký túc xá (Trung tâm) thông báo về việc tổ chức đăng ký tạm trú cho sinh viên nội trú Ký túc xá năm học 2023-2024 như sau:

1. Đối tượng đăng ký: Sinh viên Việt Nam đang nội trú tại Ký túc xá ĐHQG-HCM.
  2. Thời gian đăng ký: Từ 14/12/2023 đến 30/4/2024.
  3. Thủ tục đăng ký: Sinh viên lựa chọn một trong hai hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp để đăng ký tạm trú ở Ký túc xá ĐHQG-HCM cụ thể như sau:

1.1 Đăng ký trực tuyến

a. Đăng ký thí điểm

• Thời gian: Từ ngày 14/12/2023 đến 24/12/2023.
  • Đối tượng: Sinh viên đang nội trú tại tòa nhà B1, thuộc Ban Quản lý (BQL) cụm nhà B.B, Khu B, Ký túc xá ĐHQG-HCM.
  1. Đăng ký đồng bộ
  • Thời gian: Từ ngày 25/12/2023 đến 30/4/2024.
  • Đối tượng: Dành cho sinh viên nội trú Ký túc xá chưa tham gia thực hiện thí điểm và không lựa chọn hình thức đăng ký trực tiếp.
  1. Hồ sơ cần chuẩn bị

+ Tờ khai thay đổi thông tin cư trú (mẫu CT01).

+ Công văn đề nghị đăng ký tạm trú cho sinh viên kèm danh sách.

1. Lệ phí đăng ký trực tuyến: 7.000 đồng/sinh viên/lần đăng ký trực tuyến (do Trung tâm chi trả).
  2. Các bước thực hiện đăng ký trực tuyến
  • Bước 1: Sinh viên liên hệ BQL cụm nhà để nhận tờ khai thay đổi thông tin cư trú (mẫu CT01) hoặc tải mẫu tại links: https://ktx.vnuhcm.edu.vn/bieu-mau/cac-bieu-mau-cua-ktx-danh-cho-sinh-vien-2.html và điền thông tin nộp cho BQL cụm nhà tiếp nhận và cấp văn bản phản hồi cho sinh viên bằng hình ảnh (công văn đề nghị đăng ký tạm trú cho sinh viên kèm danh sách) để sinh viên thực hiện các thủ tục đăng ký tạm trú trên Cổng Dịch vụ công Bộ Công an.
  • Bước 2: Sinh viên truy cập Cổng Dịch vụ công Bộ Công an tại địa chỉ: https://dichvucong.bocongan.gov.vn;
  • Bước 3: Sinh viên đăng nhập bằng tài khoản cấp bởi Cổng Dịch vụ công quốc gia, chọn “tài khoản định danh điện tử cấp bởi Bộ Công an”, chọn tìm kiếm “đăng ký tạm trú” để thực hiện khai báo thông tin theo hướng dẫn (đính kèm file hướng dẫn).
  • Bước 4: Sau khi gửi hồ sơ thành công, sinh viên thông tin đến hành chính hoặc BQL cụm nhà để phối hợp Công an phường đối chiếu phản hồi kết quả đến sinh viên.
  • Lưu ý:

+ Sinh viên sử dụng file hình ảnh tờ khai CT01 và công văn đề nghị đăng ký tạm trú kèm danh sách sinh viên đang nội trú tại Ký túc xá do BQL cụm nhà cung cấp để gửi đính kèm file khi đăng ký trực tuyến.

+ Nơi tạm trú và nơi ở hiện tại sinh viên ghi đầy đủ thông tin trên tờ khai CT01 và trên links đăng ký trực tuyến:

• Sinh viên nội trú tại Ký túc xá Khu A ghi: Phòng....Nhà..., Ký túc xá khu A, Khu phố Tân Lập, Phường Đông Hòa, Thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
  • Sinh viên nội trú tại Ký túc xá Khu B ghi: Phòng....Nhà..., Ký túc xá khu B, Khu phố Tân Hòa, Phường Đông Hòa, Thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

1.2 Đăng ký trực tiếp

• Hồ sơ cần chuẩn bị: Tương tự như thực hiện thủ tục đăng ký tạm trú trực tuyến.
  • Lệ phí đăng ký trực tiếp: 15.000đ/sinh viên/lần đăng ký trực tiếp (do sinh viên tự chi trả).
  • Địa điểm nộp hồ sơ: Tại Văn phòng BQL cụm nhà sinh viên đang nội trú.
  • Phản hồi kết quả: Trung tâm chuyển hồ sơ đến Công an phường để thực hiện các thủ tục theo quy định.

+ Hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, cơ quan đăng ký cư trú sẽ thẩm định, cập nhật thông tin về nơi tạm trú, thời hạn tạm trú vào cơ sở dữ liệu về cư trú và thông báo về việc đã cập nhật thông tin đăng ký tạm trú về BQL cụm nhà để thông tin đến sinh viên.

+ Hồ sơ không hợp lệ: Cơ quan đăng ký cư trú gửi về BQL cụm nhà thông tin đến sinh viên bổ sung hoàn thiện theo quy định (nếu có).

Việc đăng ký tạm trú là hình thức bắt buộc, trường hợp không thực hiện sẽ bị phạt vi phạm hành chính theo quy định tại Nghị định 144/2021/NĐ-CP ngày 21/12/2021 của Chính phủ, rất mong các bạn sinh viên phối hợp thực hiện.

Thông tin chi tiết cần giải đáp vui lòng liên hệ: BQL cụm nhà, Phòng Công tác sinh viên thuộc Trung tâm Quản lý Ký túc xá, số tổng đài 1900.055.559 để được hướng dẫn (đính kèm phụ lục).

Trân trọng./.

Thông tin chi tiết đính kèm tại đây: Thông báo