Khai mạc hội thao sinh viên Ký túc xá ĐHQG-HCM năm 2024

22/04/2024 09:42     Tin nổi bật

Ngày 20/4/2024, Trung tâm Quản lý Ký túc xá (Trung tâm) tổ chức lễ khai mạc hội thao sinh viên Ký túc xá năm 2024 và ký kết hợp tác với Liên đoàn Karatedo Thành phố Hồ Chí Minh tại sân thể thao đa năng BQL cụm nhà A.F

Tham dự chương trình có PGS.TS Vũ Việt Bảo - Chủ tịch Liên đoàn Karatedo Thành phố Hồ Chí Minh, các thành viên của Liên đoàn Karatedo Thành phố Hồ Chí Minh, TS. Hoàng Hà – Giám đốc Trung tâm Thể dục Thể thao ĐHQG-HCM, ThS. Tăng Hữu Thủy – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm Quản lý Ký túc xá cùng tập thể Ban Giám đốc, lãnh đạo các đơn vị và hơn 400 vận động viên tham gia tranh tài trong Hội thao sinh viên năm 2024.

Hội thao sinh viên Ký túc xá ĐHQG-HCM năm 2024 được tổ chức làm 02 cấp, cấp các cụm nhà (từ ngày 26/3 đến ngày 16/4/2024) và cấp Trung tâm từ ngày 16/4 đến ngày 27/4/2024 tranh tài 09 môn: Bóng đá mini, bóng chuyền, bóng rổ, bóng bàn, cầu lông, điền kinh, kéo co, Peckleball và Bowling gồm 11 nội dung thi đấu quy tụ hơn 2.000 vận động viên cấp cụm nhà và 800 vận động viên cấp Trung tâm.

Trong lễ khai mạc, hai đơn vị đã tổ chức lễ ký kết hợp tác giữa Trung tâm Quản lý Ký túc xá và Liên đoàn Karatedo Thành phố Hồ Chí Minh nhằm hợp tác triển khai phát triển phong trào tập luyện môn Karatedo trong viên chức, người lao động và sinh viên tại Ký túc xá ĐHQG-HCM; phối hợp về chuyên môn trong công tác tổ chức các hoạt động tập luyện, thi nâng cấp đai cũng như thi đấu môn Karatedo, các nội dung, hoạt động mà hai bên có thế mạnh nhằm nâng cao phong trào thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe trong viên chức, người lao động và sinh viên nội trú.

Ngoài các tiết mục biểu diễn võ thuật của CLB Vovinam Ký túc xá ĐHQG-HCM, múa dân vũ của công đoàn viên Trung tâm và đồng diễn Karatedo của Liên đoàn Karatedo Thành phố Hồ Chí Minh, ngay sau lễ khai mạc các đại biểu đã dự khán các trận đấu trong khuôn khổ Hội thao sinh viên Ký túc xá ĐHQG-HCM năm 2024 như: Kéo co, bóng rổ, bóng chuyền cũng như tham quan cơ sở vật chất tại ký túc xá ĐHQG-HCM.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước cũng như hướng tới kỷ niệm 25 năm thành lập Trung tâm Quản lý Ký túc xá, 30 năm Xây dựng, Phát triển ĐHQG-HCM và phát huy phong trào rèn luyện sức khỏe, thể dục thể thao trong sinh viên.