Khai mạc triển lãm “Biển – Đảo Việt Nam: Những minh chứng lịch sử” và trưng bày thực tại ảo 3 chiều “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh”

04/01/2024 17:50     Tin nổi bật

Sáng 03/01/2023, nhân kỷ niệm 24 năm ngày thành lập Trung tâm Quản lý Ký túc xá, tại Quảng trường cột mốc chủ quyền Quần đảo Trường Sa – Ký túc xá khu B; các tổ chức đoàn thể Trung tâm tổ chức khai mạc triển lãm Biển – Đảo Việt Nam: Những minh chứng lịch sử” và trưng bày thực tại ảo 3 chiều “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” và phát động trồng 865 cây bóng mát, cây cảnh quan với chủ đề “Vì một Ký túc xá xanh”.

Tham dự chương trình có ThS. Trần Anh Cường – Chủ tịch Công đoàn, Phó Trưởng Ban Công tác sinh viên ĐHQG-HCM; TS. Nguyễn Hoàng Dũng – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV ĐHQG-HCM; ThS. Đỗ Hoàng Triều – Phó Giám đốc Thư viện Trung tâm; đồng chí Trần Minh Hải, Phó Chủ tịch Hội CCB thành phố Thủ Đức; Chủ tịch công đoàn: Trường ĐHCNTT, ĐHQG-HCM, Khu Công nghệ phần mềm ĐHQG-HCM; ThS. Tăng Hữu Thủy – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc TTQLKTX; Ông Trần Hữu Vỹ - Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Đa dạng sinh học Nước Việt Xanh; cùng lãnh đạo các đơn vị, các tổ chức đoàn thể, viên chức, người lao động, sinh viên nội trú.

Đây là hoạt động nhằm tăng cường giáo dục tuyên truyền những kiến thức về lịch sử, địa chính trị chính thống, đúng đắn và có giá trị pháp lý quốc tế đối với vấn đề biển đảo ở nước ta, góp phần khẳng định chủ quyền Biển – Đảo thiêng liêng của Tổ quốc; đồng thời tiếp tục thực hiện học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chương trình 5.000 cây xanh do Trung tâm Bảo tồn Đa dạng sinh học Nước Việt Xanh tài trợ để cùng xây dựng, hoàn thiện Ký túc xá Xanh, môi trường sống xanh, sống hạnh phúc của sinh viên đến với viên chức, người lao động và sinh viên.

Ngay sau lễ khai mạc, các đại biểu đã tiến hành tham quan, tìm hiểu khu vực trưng bày triển lãm với hơn 60 hình ảnh gồm các bản đồ, thư tịch cổ, những hình ảnh tư liệu, tài liệu chứng minh việc thực thi quyền làm chủ của Việt Nam trên vùng biển phía đông, cùng với những hình ảnh thể hiện nét đẹp của thiên nhiên, con người trong mối quan hệ với biển cả; tham quan, trải nghiệm thực tại ảo 3 chiều “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” với 5 chủ đề gắn với cuộc đời sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh: Quê hương, gia đình và thời niên thiếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Chủ tịch Hồ Chí Minh với sự nghiệp giải phóng dân tộc; Chủ tịch Hồ Chí Minh với thanh niên, nhân sĩ trí thức và sự nghiệp trồng người; Chủ tịch Hồ Chí Minh với miền Nam.

Được biết triển lãm được tổ chức từ ngày 03/01 đến hết ngày 08/01/2024 tại Không gian tuổi trẻ ĐHQG-HCM – Quảng trường cột mốc chủ quyền Quần đảo Trường Sa – Ký túc xá khu B (ngày 03 - 04/01/2024) và tại tầng trệt nhà F1-F2 Ký túc xá khu B (từ ngày 05 đến ngày 08/01/2024).

Đây là hoạt động ý nghĩa, nhằm tăng cường giáo dục tuyên truyền những kiến thức về lịch sử, địa chính trị chính thống, cũng như tìm hiểu về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh trên nền tảng công nghệ cho viên chức, người lao động và các em sinh viên nội trú tại Ký túc xá có cơ hội tham quan, tìm hiểu, trải nghiệm.