TTQLKTX tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tiếp nhận và triển khai chương trình công tác sinh viên năm học 2023-2024

01/11/2023 09:09     Tin nổi bật

Ngày 25/10/2023, Trung tâm Quản lý Ký túc xá (Trung tâm) tổ chức hội nghị tổng kết công tác tiếp nhận và sắp xếp chỗ ở sinh viên, học sinh năm học 2023-2024; triển khai chương trình công tác sinh viên năm học 2023-2024.

Tham dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị có ThS. Tăng Hữu Thủy – Bí thư Đảng Ủy, Giám đốc Trung tâm; các thành viên trong Ban Giám đốc, lãnh đạo các đơn vị, viên chức, người lao động thực hiện công tác tiếp nhận sinh viên và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ.

Bắt đầu chuẩn bị và triển khai từ tháng 7/2023 đến ngày 30/9/2023, Trung tâm đã tiếp nhận, bố trí, sắp xếp cho 35.492 sinh viên vào ở Ký túc xá với các loại phòng: phòng dịch vụ 02 sinh viên, phòng dịch vụ 02 sinh viên kèm nội thất, phòng dịch vụ 04 sinh viên, phòng dịch vụ 04 sinh viên kèm nội thất, phòng 06 sinh viên và phòng 08 sinh viên.

Điểm khác biệt của công tác tiếp nhận năm học 2023-2204 là lần đầu tiên Ký túc xá ĐHQG-HCM triển khai công tác miễn, giảm lệ phí nội trú cho các sinh viên khuyết tật, mồ côi, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, sinh viên có nhiều đóng góp tiêu biểu trong hoạt động Ký túc xá cũng như triển khai đăng ký hiến máu tình nguyện, đăng ký ngày tình nguyện và khám sức khỏe sinh viên ngay từ thời điểm tiếp nhận đăng ký ở Ký túc xá.

Ngoài công tác tổng kết tiếp nhận học sinh, sinh viên hội nghị đã nghe lãnh đạo Phòng Công tác sinh viên triển khai chương trình công tác sinh viên năm học 2023-2024 với những nội dung bám sát nhiệm vụ, kế hoạch hoạt động và kế hoạch chiến lược Trung tâm Quản lý Ký túc xá giai đoạn 2021-2025 với các đầu việc, phân công nhiệm vụ, thời gian triển khai cụ thể, chi tiết.

Phát biểu chỉ đạo, ThS. Tăng Hữu Thủy - Bí thư Đảng Ủy, Giám đốc Trung tâm đánh giá và ghi nhận kết quả đạt được của Trung tâm trong việc triển khai triển công tác tiếp nhận học sinh, sinh viên; công tác công bố giá phòng ở sinh viên từ năm học 2023-2024 đến năm học 2025-2026; công tác thông tin, phối hợp với các cơ sở đào tạo trong tiếp nhận sinh viên.

Đứng trước yêu cầu, nhiệm vụ mới, nhất là sau khi Trung tâm được Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh phê duyệt đề án đổi mới cơ chế hoạt động (trở thành đơn vị tự chủ cấp II theo Nghị định số 60/NĐ/2021/CP ngày 21/6/2021 của Chính phủ). Giám đốc Trung tâm yêu cầu cần nâng cao hơn nữa công tác điều hành, quản trị, tính chủ động cũng như tạo điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, cảnh quan môi trường, tổ chức đời sống vật chất, văn hóa tinh thần, nâng cao chất lượng dịch vụ để phục vụ sinh viên, nhất là cơ sở vật chất phòng ở, các địa điểm tiếp đón sinh viên và các không gian sinh hoạt chung.

Trong chương trình, ngoài việc trình bày các tham luận, các thành viên dự họp trao đổi, thảo luận nhằm rút kinh nghiệm trong công tác chuẩn bị và tổ chức, ban tổ chức đã biểu dương, khen thưởng cho 02 tập thể, 17 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong thực hiện tiếp nhận, sắp xếp chỗ ở cho sinh viên, học sinh năm học 2023-2024.