Ngày hội Tân sinh viên 2018 – Vững bước tương lai

21/10/2018 15:15     Tin nổi bật

Nằm trong chuỗi hoạt động chào năm học mới 2018-2019 gồm Lễ khai giảng năm học 2018-2019, Lễ Khai khóa ĐHQG-HCM năm 2018 và chào mừng Đại hội Đại biểu Hội sinh viên Việt Nam nhiệm kỳ 2018-2023

Trong 02 ngày 20-21 tháng 10 năm 2018, Trung tâm Quản lý Ký túc xá ĐHQG-HCM phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam, Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, Sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh, Nhà Văn hóa Sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh và Ban Cán sự Đoàn ĐHQG-HCM tổ chức Ngày hội Tân sinh viên 2018 chủ để “Vững bước tương lai” tại Ký túc xá khu B – Trung tâm Quản lý Ký túc xá ĐHQG-HCM.

Tham dự với chương trình ngày hội có PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHQG-HCM, Đ/c Nguyễn Việt Quế Sơn – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, cùng đại diện Đảng ủy, các Ban chức năng của ĐHQG-HCM, đại diện Ban Giám hiệu, lãnh đạo Phòng CTSV các trường thành viên, trực thuộc ĐHQG-HCM, lãnh đạo các đối tác, các nhà tài trợ và Ban Giám đốc các đơn vị tổ chức cùng hơn 30.000 lượt sinh viên khu vực Thủ Đức – Dĩ An.

Với nhiều nội dung lồng ghép trong chương trình, Ngày hội đã trở thành sân chơi bổ ích, lý thú cho gần 30.000 lượt sinh viên như:

1. Khánh thành Cổng chính Ký túc xá khu B;
  2. Trao học bổng cho Tân sinh viên vượt khó học giỏi, các thủ khoa trong kỳ tuyển sinh đại học năm 2018;
  3. Khai mạc Ngày hội Tân sinh viên, Hội thao sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh và thi Chạy Việt dã với gần 2.000 vận động viên tham gia;
  4. Các sân chơi kỷ lục, sân chơi học đường, sân chơi pháp luật, sân chơi thư pháp, hoạt động các CLB, đội, nhóm, trưng bày sách của Nhà Xuất bản ĐHQG-HCM;
  5. Ngày hội Du học - Học bổng;
  6. Cuộc thi “Bài ca sinh viên”, “Trại kết nối” và “Trường tôi là nhất”
  7. Phát động quyên góp ủng hộ quỹ “Vì biển đảo quê hương – Vì tuyến đầu Tổ quốc”
  8. Đêm hội văn hóa giao lưu giữa sinh viên với nghệ sĩ nổi tiếng “Chào Tân sinh viên 2018 – Vững bước tương lai”.

Tiếp nối thành công 12 lần tổ chức trước, Ngày hội Tân sinh viên 2018 là món quà đầu năm học mới đầy ý nghĩa dành cho tân sinh viên ở Ký túc xá ĐHQG-HCM. Đặc biệt hơn, ngày hội năm nay được chuẩn bị và đầu tư công phu từ các sân chơi, các hoạt động kết nối đến nội dung chương trình và là chương trình điểm nhấn nhằm hướng đến chào mừng kỷ niệm 20 năm “Xây dựng – Phát triển – Phụng sự” Trung tâm Quản lý Ký túc xá (04/01/2000-04/01/2020).