Trồng hơn 1.000 cây xanh tại Ký túc xá ĐHQG-HCM

21/11/2022 15:42     Tin nổi bật

Sáng ngày 18/11/2022, trong chương trình Ngày hội tân sinh viên – MTV School Fest 2022, Trung tâm Quản lý Ký túc xá phối hợp với Trung tâm Bảo tồn đa dạng sinh học Nước Việt Xanh (GreenViet) phát động và triển khai trồng 1.045 cây xanh phân táng tại khuôn viên Ký túc xá ĐHQG-HCM với chủ đề “Vì một Ký túc xá xanh” với gần 2.000 sinh viên cùng hơn 160 viên chức, người lao động tham gia.

Nằm trong đề án xây dựng Ký túc xá xanh, từ đầu năm 2022, Trung tâm Quản lý Ký túc xá đã vận động các đơn vị, tổ chức cùng đồng hành trong việc tặng cây xanh để trồng tại khuôn viên Ký túc xá cũng như xây dựng đề án “Ký túc xá xanh” và phát động phong trào “thứ Bảy xanh”, đổi rác thải nhựa nhận cây xanh, phong trào không hộp, bịch nilon để nâng cao nhận thức, hành động xanh trong viên chức, người lao động và sinh viên nội trú.

Với hơn 1.000 cây xanh gồm Kèn hồng, Sao đen, Dầu, Long não, ban tổ chức đã phân bổ, bố trí theo quy hoạch và trồng toàn bộ khuân viên Ký túc xá ĐHQG-HCM.

Trước đó vào tháng 8/2022, Trung tâm Quản lý Ký túc xá đã phối hợp với Chương trình MTIC của Trung tâm GreenViet tiến hành trồng 200 cây xanh, cùng với việc khảo sát các địa điểm, xây dựng quy hoạch dự án “Vì một Ký túc xá xanh” trồng khoảng 5.250 cây xanh phân tán cho đến tháng 3/2023.

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm chào mừng 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022) cũng như triển khai chương trình “Một triệu cây xanh đô thị” thông qua dự án quỹ Bảo tồn, GreenViet và Công ty TNHH SX-TM-DV Đặng Gia Trang sẽ phối hợp với các đơn vị, tổ chức trồng hơn 2.000 cây xanh với khoảng 20 tấn phân bón cho các công viên, trường học, Ký túc xá, vườn sinh thái cho trẻ em khuyết tật một số địa phương trong cả nước.

Một số bài báo của các cơ quan báo đài đưa tin: