TTQLKTX tổ chức lễ phát động trồng cây “Vì một Ký túc xá Xanh”

16/08/2022 09:52     Tin nổi bật

Nằm trong chuỗi hoạt động tổng kết Ký nghỉ hồng, chiến dịch mùa hè xanh năm 2022 của Tuổi trẻ ĐHQG-HCM, ngày 14/8/2022, Trung tâm Quản lý Ký túc xá chủ trì, phối hợp với Trung tâm Bảo tồn Đa dạng sinh học Nước Việt Xanh, Đoàn cơ quan Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh tổ chức lễ phát động chương trình trồng cây: “Vì một Ký túc xá Xanh” tại khu B Ký túc xá ĐHQG-HCM.

Tham dự chương trình có ThS. Lâm Tường Thoại – Chủ tịch Công đoàn ĐHQG-HCM; ThS. Ngô Hữu Thống – Bí thư Đoàn cơ quan ĐHQG-HCM; TS. Hoàng Trọng Nghĩa – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên ĐHQG Hà Nội; ThS. Nguyễn Anh Đài – Giám đốc KTX Trường ĐH Sư phạm TP. Hồ Chí Minh, Phó chủ nhiệm CLB KTX sinh viên TP. Hồ Chí Minh; ThS. Tăng Hữu Thủy – Giám đốc Trung tâm, lãnh đạo các Ký túc xá là Ban chủ nhiệm, thành viên CLB Ký túc xá sinh viên TP HCM cùng viên chức, người lao động, các tổ chức đoàn thể và sinh viên nội trú Ký túc xá ĐHQG-HCM.

Trong chương trình, Ban tổ chức đã trồng 200 cây xanh (cây giáng hương và long não) và 180 cây tre nhằm phủ xanh khuôn viên Ký túc xá khu B do Trung tâm Bảo tồn Đa dạng sinh học Nước Việt Xanh và Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn tài nguyên thiên nhiên Trường ĐHKHTN (làng tre Phú An) tài trợ.

Ngay sau chương trình phát động, Ban tổ chức đã tổ chức lễ tổng kết chương trình “Ký nghỉ Hồng” và tổng kết chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2022 với sự tham dự của PGS.TS NGuyễn Đình Tứ - Phó Bí thư  Đảng ủy Cơ quan, Chánh Văn phòng ĐHQG-HCM; đồng chí Phùng Thị Diệu Hương - Ủy viên BCH Đảng bộ, Bí thư Ban Cán sự Đoàn ĐHQG-HCM. Ngoài việc đánh giá, tổng kết và ghi nhận những hoạt động, chương trình đã làm được, triển khai; ban tổ chức đã tuyên dương, khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong trong thực hiện các hoạt động, phong trào trong chương trình Kỳ nghỉ hồng và Mùa hà xanh của tuổi trẻ ĐHQG-HCM năm 2022.

Chương trình lễ phát động trồng cây “Vì một Ký túc xá Xanh” là chương trình khởi đầu cho chuỗi các hoạt động trồng phủ xanh của các tổ chức đoàn thể tại khuôn viên ký túc xá với số lượng dự kiến là 3.000 cây thực hiện từ tháng 9/2022 đến tháng 3/2023. Đây là công trình nằm trong đề án Xây dựng Ký túc xá Xanh của Ký túc xá và công trình chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp sẽ được diễn ra trong năm 2023.